Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_img

Đây là cách mà YG – JYP – SM chọn trưởng nhóm

Đối với bộ ba ông lớn của làng giải trí xứ Kim chi : YG, JYP và SM, dường như chẳng bao giờ đụng hàng từ phong cách “săn gà”, hình ảnh, âm nhạc cho đến cả những thứ nhỏ nhặt nhất. Chuyện chọn trưởng nhóm cũng là một trong số đó! Hãy cùng xem xem sự khác biệt ở đây là gì:

1YG: Ai tài năng nhất thì chọnG-Dragon thì không cần phải bàn cãi về độ toàn năng của vị trưởng nhóm “đỉnh của đỉnh” này

Thông thường, YG Entertainment chọn các trưởng nhóm dựa trên mức độ tài năng và khả năng “trụ cột” của thành viên đó trong nhóm. Do đó, chúng ta có thể thấy G-Dragon, CL, Kang Seungyoon, B.I đều là các thành viên hát tốt, nhảy tốt, rap cũng tốt và đặc biệt là đều có khả năng sáng tác cực đỉnh.

Hát, nhảy, rap, sáng tác, G-Dragon và B.I đều “cân” tất

Nói vậy không có nghĩa là những thành viên còn lại trong nhóm kém tài mà chỉ là 4 cái tên kể trên sẽ khiến người hâm mộ cảm thấy họ có phong thái của một người trưởng nhóm và cho fan cảm giác tin tưởng hơn.

2SM: Ai … già nhất thì chọnOnew sinh năm 1989, là 8x duy nhất trong SHINee

Đối với SM Entertainment thì việc lựa chọn trưởng nhóm dường như có phần đơn giản hơn. Miễn được chọn vào đội hình nhóm, thành viên nào lớn tuổi nhất sẽ tự động lên làm leader. Điểm qua một vài cái tên như Yunho, Leeteuk, Taeyeon, Victoria, Onew, Irene… bạn đã thấy điểm chung của họ rồi chứ? Các thành viên này đều là anh cả/chị cả trong nhóm của họ.

Irene sinh năm 1991, lớn hơn maknae Yeri tới 8 tuổi

Tuy nhiên, cách lựa chọn này của SM lại phát sinh ra một vấn đề khác đó là: Nhiều trưởng nhóm có tính cách khá nghiêm túc, không hoạt ngôn nên các thành viên khác trong nhóm phải “đỡ đần”, phụ trách phần hoạt náo thay cho cả nhóm. Đó là lí do vì sao chúng ta thường thấy Tiffany, Luna, Key, Yeri… thường xuyên phát biểu thay cho Taeyeon, Victoria, Onew, Irene…

3JYP: Ai gắn bó với công ty lâu nhất thì chọnJo Kwon đã được đào tạo suốt 7 năm

Trong khi YG chọn tài năng, SM chọn tuổi, còn JYP chọn kiểu gì đây? Câu trả lời là dựa vào thời gian được đào tạo tại công ty.

Jihyo (TWICE) trải qua tới 10 năm làm thực tập sinh

Đối với JYP Entertainment, chỉ cần thực tập càng lâu ở JYP, cơ hội bạn được làm leader là càng cao (miễn bạn đủ tài năng để được chọn vào đội hình nhóm debut). Người trong giới vẫn thường đùa rằng, chức trưởng nhóm ở JYP giống như một phần thưởng tuyệt vời cho những ai làm việc chăm chỉ!

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới