Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
spot_img

Điều kiện độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất

Một trong số những vấn đề cực kỳ quan trọng là độ tuổi phù hợp để đi du học Hàn Quốc mà các bạn phải nắm thật chắc. Một số bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc nhưng đang lo lắng vì đã có “tuổi”, vậy độ tuổi đi du học tại Hàn Quốc là bao nhiêu thì phù hợp theo quy định?
Đúng là đáng lo lắng vì đây là hình thức du học chứ không phải lao động, không phải độ tuổi nào cũng đi du học Hàn Quốc được đâu. Đọc để xem mình có trong độ tuổi đi du học Hàn không bạn nhé. Tránh mất tiền, mất thời gian!

Trước ngày 01/07/2016 thì độ tuổi du học Hàn Quốc được cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc quy định là: Hệ học tiếng với visa D4-1, hệ cao đẳng, đại học với visa D2 thì lấy tuổi dưới 24 tuổi ( tính theo tháng sinh, VD: bạn sinh ngày 12/12/1993 thì từ tháng 12/2018 trở về trước bạn mới có 24 tuổi, từ tháng 12/2018 về sau bạn được tính 25 tuổi).
Từ 20/02/2017 thì cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra được 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng có tỉ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn ra ngoài dưới 1%, các trường này được gọi là trường ưu tiên.
Các trường ưu tiên này bộ tư pháp Hàn Quốc không quy định độ tuổi nhập học, nghĩa là nếu bạn từ 24 – 30 tuổi bạn vẫn có thể được nhận vào học bình thường trong các trường ưu tiên với điều kiện bạn tốt nghiệp chưa quá 3 năm (nếu học nghề thì trên 3 năm cũng được).
Cụ thể:
+ Nếu đi du học tiếng visa D4-1 thì thời hạn chỉ đi được trong 3 năm sau khi tốt nghiệp.
+ Nếu đi du học nghề với visa D4-6 thì: lấy tới tuổi 30.
+ Nếu đi du học hệ cao đẳng hay đại học với visa D2 thì lấy tới tuổi 26.
* Nhưng theo quan sát thực tế thì các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc cũng không muốn nhận các trường hợp có tuổi cao trên 25 tuổi, trừ khi ứng viên đó có học lực tốt, có tiếng Hàn tốt, hoặc đã có thời gian làm cho công ty Hàn ở Việt Nam…).
* Nếu bạn đã có bằng đại học rồi mà muốn sang Hàn Quốc du học hệ cao học, theo quy định của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc: Hệ cao học chỉ nhận những du học sinh quốc tế dưới 30 tuổi.

Kinh nghiệm rút ra: Hãy lên kế hoạch đi du học Hàn Quốc từ lúc còn trẻ tuổi, từ 16 tuổi nên bắt đầu nghĩ đến học hành cho tốt để đến 18 tuổi đi là vừa. Hoặc học xong cấp 3 nếu vướng bận công việc thì chỉ 1-2 năm là đăng ký đi du học Hàn ngay khi tuổi còn trẻ sẽ cực kỳ thuận lợi.

Vậy độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là?

Hệ cao đẳng, đại học

Nếu bạn dưới 24 tuổi thì bạn có thể chọn lựa được tất cả các trường đại học, cao đẳng của Hàn Quốc. Nếu bạn trên 24 tuổi thì bạn chỉ được chọn những trường ưu tiên của Hàn Quốc.
Nếu bạn cao tuổi thì còn xem xét trong các trường đại học ưu tiên kia có trường nào đồng ý nhận bạn hay không. Tốt nhất là bạn nên đi du học nghề nếu tuổi cao hoặc đã trống 3 năm.

Hệ sau đại học

Hệ cao học thì nhận những ứng viên dưới 30 tuổi.
Kết luận: Với hệ học tiếng, học cao đẳng, đại học thì độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là dưới 24 tuổi. Còn từ 24-30 phù hợp đi du học nghề. Đối với hệ cao học là dưới 30 tuổi.
Chú ý: nếu bạn trên 26 tuổi và đã bỏ học trên 3 năm mà vấn muốn đi du học Hàn Quốc thì bạn có 1 lựa chọn duy nhất đó là đi du học nghề Hàn Quốc. Hãy tìm trực tiếp đến một số công ty làm dịch vụ du học Hàn Quốc lớn, uy tín để họ tư vấn chi tiết hơn bạn nhé.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới