Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
spot_img

Du học sinh chọn ngành học nào nhiều nhất tại Hàn Quốc?

Ngành Kinh tế – quản trị kinh doanh


Hàn Quốc nổi tiếng là cường quốc có nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, có nhiều công ty lớn về điện tử, oto, tàu thuyền, bán lẻ… Điều mà không phải bất kỳ quốc gia nào cũng làm được. Với bí quyết kinh doanh đặc biệt nào đó, mà Hàn Quốc đã đào tạo ra được rất nhiều nhà quản lý giỏi. Trong những năm gần đây, ngành kinh tế, kinh tế quản lý nằm trong top những ngành được săn đón, theo học nhiều nhất tại đất nước Hàn Quốc. Ngành này hiện nay là ngành được du học sinh Việt lựa chọn nhiều nhất.
Theo thống kê tỉ lệ đăng ký đi du học ngành kinh tế – quản lý là 20%, trong đó có 56% nữ và 44% là nam.

Ngành khách sạn, du lịch


Do nhu cầu cuộc sống con người ngày càng được nâng cao, sự hưởng thụ trong cuộc sống cũng được chú ý nhiều hơn. Vì vậy, dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Đây chính là lý do tại sao ngành du lịch, khách sạn tại Hàn Quốc lại gây sốt đối với du học sinh. Những bạn thích đi khám phá, phiêu du, muốn tìm các cảm giác trải nghiệm, những vùng đất mới, thích được đi nhiều nơi,… thì ngành du lịch sẽ phù hợp nhất đối với các bạn.
Theo thống kê tỉ lệ đăng ký đi du học ngành khách sạn, du lịch là 18%, trong đó thì có 75% là nữ và 25% là nam.

Ngành công nghệ ô tô


Nhiều tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất ô tô trên thị trường thế giới hiện nay đều tới từ Hàn Quốc như: Daewoo, Huyndai… Để có được uy tín và chất lượng sản phẩm như vậy thì chương trình đào tạo của Hàn Quốc về lĩnh vực này sẽ rất tốt. Chọn ngành công nghệ ô tô khi đi du học tại Hàn Quốc là bạn có cơ hội tiếp cận những công nghệ tiên tiến nhất thế giới về lĩnh vực này.
Thị trường ô tô ở Việt Nam hiện nay cũng đang bắt đầu phát triển, đây là một thị trường rất có tiềm năng. Khoảng 20 năm tiếp theo, oto sẽ là loại phương tiện thay thế xe máy, như các nước phát triển khác đã trải qua. Do đó, khi bạn được đào tạo tại một đất nước có nền công nghiệp oto hàng đầu thế giới như Hàn Quốc, thì không quá khó khăn trong việc tìm công việc liên quan đến ngành công nghệ ô tô tại Việt Nam sau này.
Theo thống kê tỉ lệ đăng ký đi du học ngành công nghệ ô tô là 17%, trong đó có 89% là nam và 11% là nữ.

Ngành y tế


Ngành được các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất chính là ngành y tế. Theo kết quả thống kê, thì dân số Hàn Quốc đang già hóa, số người trên 65 tuổi chiếm 1/6 dân số cả nước. Con số này còn tăng lên nhiều hơn trong những năm tiếp theo, do các thanh niên Hàn Quốc có xu hướng ngại lập gia đình và sinh con. Chính phủ Hàn Quốc cũng tính được là trong khoảng 20 năm tới thì tình trạng dân số già tại Hàn sẽ như như Nhật Bản bây giờ. Vì vậy họ rất coi trọng ngành y tế, đặc biệt là ngành điều dưỡng.
Dân số già đi và lực lượng lao động trẻ trong nước ngày càng khan hiếm. Do đó mà các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Hàn. Lĩnh vực y tế được người Hàn Quốc rất coi trọng, nhất là chăm sóc người già. Chính vì thế ngành y tế là một ngành học tiềm năng, có nhiều cơ hội việc làm. Cho nên khi nắm bắt được điều đó, đã có rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn ngành y, điều dưỡng để theo học tại Hàn. Với mong muốn khi ra trường sẽ dễ xin việc và có cơ hội được làm việc tại Hàn Quốc.
Theo thống kê tỉ lệ đăng ký đi du học ngành y tế là 15%, trong đó có 66% là nữ và 34% là nam.

Ngành công nghệ thông tin


Đất nước được mệnh danh là một cường quốc về thông tin. Bởi có nhiều sáng tạo công nghệ và các phần mềm tiện ích. Đây cũng là cái nôi của máy vi tính, một công nghệ được sử dụng nhiều nhất trong đời sống hàng ngày. Chính vì vậy, mà các trường đại học về công nghệ thông tin tại Hàn Quốc rất nhiều. Thực tế thì công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu cho loài người văn minh. Do đó, đã có nhiều bạn lựa chọn ngành công nghệ thông tin khi đi du học Hàn Quốc.
Theo thống kê tỉ lệ đăng ký đi du học ngành công nghệ thông tin là 15%, trong đó thì có 78% là nam và 22% là nữ.

Ngành điện tử, điện lạnh


Đất nước Hàn Quốc đã khẳng định được thế mạnh của mình trong lĩnh vực sáng tạo, chế tạo các loại máy móc để thay thế sức người. Họ đã chế tạo thành công nhiều cỗ máy công nghiệp vĩ đại, các máy móc phục vụ con người hàng ngày. Ai cũng biết nếu các cỗ máy hoạt động tốt, thì phần điện tử, điện lạnh bên trong cỗ máy đó là quan trọng nhất…
Trong những năm gần đây, thị trường điện tử, điện lạnh tại Việt Nam đang hấp dẫn các doanh nghiệp Hàn Quốc. Bởi đội ngũ có tay nghề, chăm chỉ. Hơn nữa, Việt Nam là đất nước của nền nông nghiệp, nên rất cần các loại máy móc làm giảm sức lao động của con người. Nhận ra sự phát triển đó và Việt Nam chính là mảnh đất màu mỡ để gửi gắm các sản phẩm mình làm ra. Các bạn sinh viên Việt Nam đã không ngần ngại lựa chọn ngành điện tử, điện lạnh để theo học.
Theo thống kê tỉ lệ đăng ký đi du học ngành điện tử, điện lạnh là 8%, trong đó thì có 95 % là nam và 5 % là nữ.

Ngành công nghệ sinh học


Việt Nam là một đất nước có nền kinh tế dựa vào nông nghiệp. Hiện nay, ngành công nghệ sinh học tại Việt Nam đang dần phát triển. Việt Nam đang rất cần nhiều kỹ sư nghiên cứu về công nghệ sinh học. Trong những năm trước đây các ngành công nghệ sinh học cũ như: Lên men, các chất phụ gia sản xuất, sản xuất enzyme, và thực phẩm lên men đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong công nông nghiệp.
Hiện nay bộ nông nghiệp Việt Nam đang tập trung phát triển các ngành công nghệ sinh học mới như: Kỹ thuật di truyền, kỹthuật tổ hợp ADN,.. Do đó ngành nghề này đang rất có tiềm năng, cần nhiều nguồn nhân lực nên cũng được nhiều bạn du học sinh lựa chọn để theo học ngành này tại Hàn Quốc.
Theo thống kê tỉ lệ đăng ký đi du học ngành công nghệ sinh học là 7%, trong đó có 65 % là nam và 35 % là nữ.
Qua bài viết trên, chúng ta thấy được các ngành nghề mà du học sinh Việt lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Hàn Quốc. Chúc bạn lựa chọn được chuyên ngành phù hợp với mình nhất để học tập.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới