Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
spot_img

Lắng nghe những tâm sự về trải nghiệm cuộc sống du học Hàn Quốc

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và việc học của mình được không?

Xin chào mọi người, mình tên là Dương Mai Phương, năm nay 20 tuổi và đang theo ngành Thương mại quốc tế tại Đại học Daegu. Trong thời gian đầu mới nhập học, em chủ yếu được giảng dạy chuyên sâu về tiếng Hàn, đặc biệt là những kiến thức về từ vựng học thuật. Tại Hàn, lớp Hàn bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều, sau đó là thời gian tự học. Thời gian đó mình chủ yếu luyện nói và học thêm từ vựng, trau dồi vốn hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc có khác gì so với học tại Việt Nam hay không?

Có một thuận lợi của du học sinh là chúng ta sẽ tiếp thu kiến thức tiếng Hàn nhanh hơn trong môi trường 100% là người bản ngữ. Nếu mất 2 năm để thành thạo tiếng Hàn tại Việt Nam thì ở Hàn bạn chỉ cần mất 1.5 năm. Thêm vào đó, khả năng giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày cũng được cải thiện rất nhiều nếu bạn đi du học Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các thầy cô sẽ dạy bằng tiếng Hàn, vì vậy mà nhiều người chưa có kĩ năng và kiến thức căn bản sẽ khó mà theo kịp và hiểu được hết bài giảng của thầy cô, vì vậy, hãy chuẩn bị kiến thức nền tảng tốt trước khi đi du học Hàn Quốc.

Bạn có gặp khó khăn trong quá trình du học Hàn Quốc không?

Nếu là những ngày đầu tiên khi đến đây, thì cuộc sống thực sự khó khăn, khi mà phải mua sắm lại tất cả những đồ dùng cá nhân sinh hoạt, vấn đề về ăn uống, đi lại, nhập học, thời tiết thay đổi, múi giờ lệch. Tuy nhiên, về con người mình lại khá thoải mái vì có nét tương đồng với Việt Nam.

Bạn có đi làm thêm khi đi du học Hàn Quốc không?

Nếu bạn đi học bằng nguồn tài chính gia đình thì gánh nặng học phí luôn khiến mình phải băn khoăn, trăn trở. Thông thường, sau 6 tháng học tiếng Hàn, bạn sẽ được cho phép đi làm thêm theo giờ. Số tiền làm thêm đủ để chi trả cho nhà ở, chi phí sinh hoạt khác.

Bạn chia sẻ một số kinh nghiệm khi du học Hàn Quốc được không?

Điều bạn cần làm là chuẩn bị thật kĩ trước khi sang đây, có nhiều bạn trẻ lơ là việc này và cho rằng không cần thiết, nhất là ngôn ngữ Hàn. Tuy nhiên, trong thời gian sinh sống tại đây, khả năng giao tiếp tiếng Hàn của mình đã tăng lên rất nhiều, việc sử dụng những thiết bị của Hàn cũng dễ dàng hơn. Việc học từ lóng trong các cuộc hội thoại là điều cần thiết, hãy kết bạn với những người Hàn bản xứ trên mạng để luyện nghe và nói nhé. Nếu biết được ngôn ngữ tại đây, cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cộng đồng người Việt đi du học Hàn Quốc có tổ chức những chương trình giao lưu không?

Tất nhiên là có rồi. Có ngày càng nhiều lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, vì vậy mà những ngày lễ Tết được nghỉ, các anh chị trong cộng đồng du học đứng lên tổ chức các sự kiện giao lưu, tâm sự và chia sẻ những vấn đề học tập và trong cuộc sống. Vì việc học của Phương khá bận nhưng mình vẫn thường xuyên nói chuyện với các anh chị, nhất là lúc mới sang, nhưng giờ thì mình quen rồi.
Trên đây là bài phỏng vấn của một du học sinh đang theo học bậc Đại học tại Hàn Quốc. Chúc các bạn có chuyến đi du học Hàn Quốc may mắn và thành công.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới