Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
spot_img

Dung nhan người Hàn Quốc 100 năm trước

Người Hàn Quốc hiện nay vốn được biết đến như một dân tộc có rất nhiều mỹ nam, mỹ nữ. Nhưng khi xem những hình ảnh của người Hàn cách đây 100 năm chúng ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì sự thay đổi đến chóng mặt của người dân xứ sở kim chi.

Những điểm khác biệt nổi bật nhất của người Hàn Quốc ngày nay và ngày xưa đó là hình thể. Người Hàn Quốc 100 năm trước rất nhỏ nhắn, thậm chí là gầy gò và chiều cao khiêm tốn. Còn người Hàn Quốc ở thế kỉ 21 được ghi nhận là dân tộc cao lớn của châu Á. Ngoài ra, còn một điểm nữa mà người Hàn xưa khác xa so với bây giờ đó là chiếc mũi người Hàn trước đây khá thấp và có phần hơi hếch, điều này khiến người dân nước này không được đẹp như hiện tại.

Nhưng xét về tổng thể, người Hàn Quốc cách đây 100 năm và bây giờ vẫn có những điểm rất dễ nhận ra:

Người Hàn Quốc thường có đôi mắt một mí

Đôi mắt nhỏ của người Hàn Quốc được cho là do quá trình tiến hóa, phát triển thích nghi với môi trường sống. Trong quá khứ, có rất nhiều những trận bão cát, gió lớn và thời tiết lạnh khắc nghiệt xảy ra ở khu vực Đông Á. Để đối mặt với những điều kiện tự nhiên ấy, người Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước lân cận đã tiến hóa với đôi mắt nhỏ hơn nhiều so với các vùng khác trên thế giới. Vì thế, ngày nay nhiều người Hàn Quốc lựa chọn cách khắc phục đôi mắt nhỏ bằng cách cắt mí. Nhờ đó mà người Hàn ngày càng đẹp hơn.Gương mặt của đàn ông và phụ nữ Hàn Quốc 100 năm trước (ảnh trái) và bây giờ (ảnh phải).

Người Hàn Quốc thường có tóc mềm, lông trên tay chân ít

Người dân Hàn Quốc đặc biệt có mái tóc rất mềm mại, đây là điểm cộng rất lớn cho diện mạo của người dân nơi đây. Ngoài ra, người Hàn Quốc cũng có rất ít lông trên cơ thể. Hầu như phụ nữ Hàn không có lông chân và lông tay.

Người Hàn Quốc có làn da rất mịn và ‘mỏng’

Việc nổi mụn hay có lỗ chân lông to là điều người Hàn Quốc hầu như không gặp phải. Họ cũng không có làn da dầu hay da khô, làn da người dân xứ sở kim chi này là da thường. Nhờ đó mà cả phụ nữ và nam giới nơi đây đều sở hữu những nước da cực kì mịn màng, căng mọng. Và người ta thường gọi người Hàn là những người có làn da ‘trắng sứ’.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới