Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
spot_img

Hơn 100 phim Hàn đều chọn ngôi trường đại học tuyệt đẹp này làm bối cảnh ghi hình

Nếu từng xem bộ phim đình đám năm 2009 Boys over Flowers, hẳn bạn sẽ không khỏi ấn tượng với ngôi trường trung học Shinhwa tuyệt đẹp mà F4 huyền thoại và nàng Cỏ Geum Jan Di (Goo Hye Sun) theo học. Ngoài đời, đấy thực ra là một phần khuôn viên của Đại học Keimyung, một trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng không chỉ có một mình Boys over Flowers, mà có tới hơn 100 phim Hàn, kể cả phim truyền hình lẫn phim điện ảnh, từng lựa chọn Đại học Keimyung làm bối cảnh ghi hình!


Trong 100 phim Hàn này, có thể kể đến một số tác phẩm rất nổi tiếng như phim truyền hình Vườn Sao Băng (2009), Bridal Mask (2012), Đồng Hồ Cát (1995), The King 2 Hearts (2012),… hay các phim điện ảnh The Priests (2015), The Last Princess (2016), Thirst (2009), Operation Chromite (2016), Đồng Cảm (2000),…

Đại học Keimyung có trụ sở đặt tại Thành phố Daegu, Hàn Quốc và là một trong những đại học tư thục lâu đời nhất của quốc gia này với khoảng 27.000 sinh viên đang theo học. Trường được thành lập vào năm 1899 bởi những người đứng đầu Nhà thờ Giáo hội Trưởng Nhiệm phía Nam của Mỹ, ban đầu là một trường Công giáo.

Đại học Keimyung có ba khuôn viên được đặt tên theo vị trí của chúng trong thành phố Daegu, đó là Daemyeong ở gần trung tâm thành phố, Seongseo ở gần phía Tây thành phố và Dongsan, nơi có Trung tâm Y tế Dongsan. Các phim Hàn nổi tiếng thường ghi hình tại Khuôn viên Dongsan, Giảng đường ngoài trời và tòa nhà Wilseun-kwan thuộc Khuôn viên Daemyeong.

Theo chia sẻ của đại diện phòng marketing Đại học Keimyung, toàn bộ các tòa nhà của trường đều được xây dựng bằng loại gạch màu đỏ thẫm, phía bên ngoài được che phủ bởi các tán dây thường xuân. Khi xây dựng ngôi trường này, các nhà truyền giáo người Mỹ đã cố gắng tái hiện kiến trúc của các trường đại học thuộc khối Ivy League ở Đông Bắc Hoa Kỳ, nhờ vậy mà ngày nay, các sinh viên theo học tại đây luôn tự hào về ngôi trường tuyệt đẹp của họ.
Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới