Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
spot_img

Giới trẻ Hàn Quốc: Muốn hẹn hò cần phải có tiền

Kết hôn là sự lựa chọn

36.1% số người tham gia điều tra trả lời rằng, kết hôn là điều đương nhiên phải làm. Có 86.1% số nữ giới trả lời, kết hôn là sự lựa chọn, trong khi chỉ có 73% số nam giới có cùng câu trả lời.

Ngoài ra, 85.6% số người trong độ tuổi 20, 86.2% số người trong độ tuổi 30, 79.4% số người trong độ tuổi 40 và 67% số người trong độ tuổi 50 có cùng câu trả lời “Kết hôn là sự lựa chọn”.

Tuy nhiên, có tới 64,1% số người tham gia điều tra đồng ý với quan điểm “Cho dù không kết hôn nhưng không muốn sống cuộc sống thiếu hẹn hò, yêu đương”. Điều đó chứng tỏ rằng nhu cầu cho vấn đề hẹn hò, yêu đương là rất lớn.

Bên cạnh đó, một số kết quả khác thu được đã phản ánh phần nào tâm lý giới trẻ Hàn Quốc hiện nay. 74.5% đã từng cảm thấy rung động trước những hình ảnh hạnh phúc của các cặp đôi xuất hiện trên TV. 68.5% mỗi lần nhìn thấy những hình ảnh hẹn hò trên TV… không hiểu sao lại rất muốn được hẹn hò.

Muốn hẹn hò cần phải có tiền

80.5% số người tham gia vào cuộc điều tra đã nhấn mạnh rằng: Muốn hẹn hò cần phải có tiền. Có 83.2% người trong độ tuổi 20 và 84% người trong độ tuổi 30 đồng tình với câu trả lời trên. Thậm chí 29.4% số người tham gia điều tra còn cho rằng, số tiền đầu tư vào hẹn hò giúp khẳng định giá trị của bản thân.

Bên cạnh đó, một bộ phận giới trẻ Hàn Quốc có cái nhìn khá tiêu cực về vấn đề hẹn hò. 34.6% số bạn trong độ tuổi 20 cho rằng, hẹn hò là một điều xa xỉ.

53.3% số bạn trẻ được hỏi cảm thấy khá hài lòng khi xem những cảnh tình cảm của các cặp đôi trên truyền hình. Tuy nhiên, 40% số bạn được hỏi lại trả lời rằng cảm thấy như mất mát thứ gì đó nếu như nhìn thấy dáng vẻ hạnh phúc của một cặp đôi bất kỳ nào trên TV.

Những gánh nặng về kinh tế khiến cho không ít các bạn trẻ tại xứ sở Kim Chi có suy nghĩ muốn từ bỏ việc hẹn hò, kết hôn, sinh con… Ngày càng nhiều các bạn trẻ Hàn Quốc lựa chọn cuộc sống “Single life” (cuộc sống một mình). nghĩa là họ xác định sẽ không lập gia đình. Và ngay cả tầng lớp trung niên cũng rất đồng cảm với suy nghĩ đó.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới