Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img

Hành trang chuẩn bị để đi du học Hàn Quốc

Mức giới hạn cân nặng

Khi di chuyển bằng máy bay sẽ có những quy định như
– Hành lý ký gửi không quá 40kg
– Hành lý xách tay không quá 7kg
Tuy vậy với hành lý xách tay thì chúng ta vẫn có thể mang nhiều hơn một xíu cũng được, chịu khó để gọn gàng thì 8-9kg vân được nhé.

Tiền

Nên chuẩn bị sẵn 500.000-1.000.000 won tương đương với 500-1000 USD để phòng trường hợp sang đó chưa biết chỗ ngân hàng ở đâu thì vẫn có chút tiền để tiêu.

Đồ dùng cá nhân

Một số lưu ý như các bạn du học sinh Hàn Quốc chỉ nên mang theo những quần áo thực sự cần thiết:
– Cỡ 3-4 cái áo thun bình thường, 3 cái áo thun dày kiểu áo thu đông để mặc khi trời chuyển lạnh
– Mang theo 4-5 cái quần jean để mặc đi học, đi chơi, hoặc có thể mang thêm vài cái quần short vì ở Hàn Quốc cho mang quần short đi học.
– Nên mang theo 1-2 bộ vest nếu có để có thể dùng để đi những nơi sang trọng một chút, vì có thể bạn sẽ được mời tham dự một lễ nào đó như lễ cưới, …
– 2 đôi giày: giày thể thao, búp bê, giày cao gót, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mang theo giày thể thao vì bạn cần đi bộ và đi xe bus khá nhiều đó.
– Mang 2 áo khoác mặc thu đông
Các bạn nên chú ý là nên cuốn quần áo lại sẽ đỡ tốn diện tích đó. Do những đồ như quần áo, giày dép ở Hàn Quốc mẫu mã khá đa dạng phong phú nên bạn có thể qua đây mua cũng được.
Những đồ vệ sinh cá nhân như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, …bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị ở gần chỗ bạn ở.

Đồ dùng điện tử

 

Nếu bạn có laptop cá nhân thì bạn nên mang theo vì bạn đã sử dụng quen máy tính của bạn thì bạn nên mang theo để sử dụng. Nếu bạn chưa có thì bạn có thể qua Hàn mua nhé vì giá ở đây cũng tương đương hoặc rẻ hơn cả ở Việt Nam nữa. Tuy nhiên thì bạn cần phải nhờ trợ giúp vì máy cài toàn tiếng Hàn.
Điện thoại thì bạn nên mang theo điện thoại có thể truy cập internet được nhé để tiện liên lạc với gia đình khi chưa có sim bên Hàn.
Ổ cắm chuyển đổi, nên mang theo vì ở Hàn đa phần là ổ cắm 2, nên nếu ổ 3 chân thì cần chuyển đổi nhé.

Thuốc

 

Thuốc là thứ cực kỳ quan trọng, các bạn nên mang theo sẵn vì ở Hàn người ta chỉ bán thuốc khi có đơn của bác sĩ chứ không bán tràn lan như ở Việt Nam đâu. Mà bệnh thông thường thì đi khám sẽ rất tốn kém đó.

Đồ ăn Việt Nam

 

Khi qua đó bạn có thể không ăn được đồ ăn Hàn Quốc vì vậy bạn cần chuẩn bị mỳ tôm, ruốc, những đồ khô có thể ăn với cơm để ăn dần.
Đó là những đồ cần thiết các bạn nên mang theo, chúc các bạn có chuyến đi du học Hàn Quốc 2017 may mắn.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới