Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
spot_img

Hành trình khám phá Gyeongju – Quá khứ và hiện tại

Đền Bulguksa

Là một ngôi chùa tiêu biểu được xây dựng dưới thời Silla thống nhất, Đền Bulguksa được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Tọa lạc dưới chân núi Tohamsan, ngôi chùa nổi tiếng với những bông hoa anh đào nở vào mùa xuân và những tán lá đầy màu sắc vào mùa thu. Đền Bulguksa được xây dựng chính xác vào ngày nào vẫn còn chưa rõ ràng do có mâu thuẫn trong các tài liệu ghi chép lịch sử; tuy nhiên, hầu hết mọi người cho rằng rằng ngôi Đền này được Tể tướng Kim Daeseong xây dựng dưới thời trị vì của vua Gyeongdeok (niên đại 742-765), vị vua thứ 35 của triều đại Silla.

Đền Bulguksa chứa đựng nhiều câu chuyện, nhưng câu chuyện nổi tiếng nhất là về cách thức ngôi chùa được xây dựng. Sự quyết tâm xây dựng đền của Kim Daeseong xuất phát từ niềm tin về nghiệp và thuyết luân hồi của ông. Ông tin rằng kiếp trước mình sinh ra và lớn lên trong cảnh nghèo túng, nhưng đã được tái sinh trong một gia đình giàu có và được nuôi dưỡng để trở thành một vị tể tướng nhờ vào những việc làm tốt của người mẹ từ kiếp trước của mình. Vì đã sống hai kiếp, ông đã cho xây Seokguram Grotto dành cho cha mẹ kiếp trước và Đền Bulguksa dành cho cha mẹ kiếp này của mình.

Ở Đền Bulguksa, hàng giờ sẽ trôi qua trong chớp mắt. Hãy cảm nhận khung cảnh và những câu chuyện về hai chiếc cầu Cheongungyo và Baejungyo nối thế giới trần tục với cõi niết bàn của Đức Phật, đi vào chùa Seokgatap kể về câu chuyện đau lòng của người thợ đá nổi tiếng Asadal và người vợ Asanyeo, và Chùa Dabotap được khắc hình ảnh trên đồng xu Hàn Quốc. Đền Bulguksa là một kho tàng di sản văn hóa và những câu chuyện xưa như vừa nêu.

Địa chỉ: 385, Bulguk-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do
Hướng dẫn: Từ nhà ga Singyeongju đi xe buýt số 700 đến điểm xe buýt Bulguksa. Đi bộ khoảng 5 phút.
Giờ mở cửa: Tháng 3 – tháng 9 từ 07:00 đến 18:00/ Tháng 10 từ 07:00 đến 17:30/ Tháng 11 – Tháng 1 từ 07:30 đến 17:00/ Tháng 2 từ 07:30 đến 17:30
Giá vé vào cửa: Người lớn 5.000 won/ Trẻ vị thành niên 3.500 won/ Trẻ em 2.500 won
Website: www.bulguksa.or.kr (chỉ có tiếng Hàn)

Đài quan sát Cheomseongdae

Đài quan sát Cheomseongdae là biểu tượng của Gyeongju. Theo các ghi chép lịch sử, đài quan sát này được xây dựng dưới thời cai trị của nữ hoàng đầu tiên của Silla, Nữ hoàng Seondeok (năm 632-647), khiến nó trở thành đài quan sát cổ nhất còn tồn tại đến nay. Quan sát trong thực tế, kích thước thực tế của tạo tác lịch sử này khá nhỏ.

Đài quan sát Cheomseongdae được xây theo hình một cái giếng và nắm giữ một số bí mật thú vị. Kết cấu của đài quan sát được xây bằng đá xếp chồng lên nhau thành 24 lớp với một ô cửa sổ hình vuông ở trung tâm, chia các lớp đá ở phía đỉnh và đáy thành 12 lớp ở mỗi bên. Điều này đại diện cho 24 chu kỳ theo mùa trong 12 tháng trong 1 năm. Ngoài ra, 362 tảng đá được sử dụng để thể hiện tổng số ngày trong năm âm lịch. Những sự thật thú vị này đã góp thêm sự vui thích khi đến thăm đài quan sát.

Địa chỉ: 169-5, Cheomseong-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do
Hướng dẫn: Từ nhà ga Singyeongju đi xe buýt số 700 đến điểm xe buýt Trung tâm Dịch vụ Cộng đồng Wolseong-dong. Đi bộ khoảng 5 phút.

Cung Điện Donggung và Hồ Woljionggung

Một điểm nổi tiếng với cảnh đêm đẹp nhất ở Gyeongju – đó là hồ Anapji! Tên sơ khai của nơi này là Điện Donggung và hồ Wolji, nhưng người Hàn Quốc thường gọi hồ này là Anapji (hồ ngỗng và vịt). Có một câu chuyện đằng sau lý do tại sao nơi đây lại có cái tên này. Điện Donggung là nơi thái tử thời Silla sống và hồ Wolji là hồ nước nhân tạo ở trước Điện Donggung. Địa điểm này là một biệt thự hoàng gia thường được dùng làm nơi tổ chức tiệc tiếp đãi các vị thượng khách và những dịp lễ đặc biệt. Khi triều đại Silla thống nhất chấm dứt, toàn bộ nơi này đã bị bỏ hoang khiến lau sậy mọc um tùm, ngỗng và vịt hoang kéo nhau đến đây, do đó mà có tên gọi hồ Anapji. Tuy nhiên, vào năm 2011, một chiếc bát bằng đất sét đã được khai quật có viết tên ”Wolji” trên đó, qua đó đã xác định được tên thật của hồ này.

Điện Donggung và hồ Wolji được biết đến với khung cảnh vào ban đêm đẹp hoành tráng hơn ban ngày. Khi mặt trời lặn và màn đêm buông xuống nơi đây, những ánh đèn đêm và cây cối xung quanh tạo ra một cảnh tượng lôi cuốn. Nơi đây thậm chí có thể mang lại một cảm giác đi bộ vào ban đêm vô cùng thú vị trong quá khứ vào thời kỳ của triều đại Silla.

Địa chỉ: 102, Wonhwa-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do
Hướng dẫn: Từ trạm xe buýt Singyeongju đi xe số 700 đến trạm xe buýt Điện Donggung và hồ Wolji. Đi bộ khoảng 5 phút.
Giờ làm việc: từ 09:00 đến 22:00 (Giờ bán vé cuối là vào 21:30)
Giá vé vào cửa: Người lớn 2.000 won/ Trẻ vị thành niên 1.200 won/ Trẻ em 600 won

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới