Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_img

Sơ đồ quy trình chuyển đổi VISA của du học sinh Hàn Quốc

Sơ đồ các quy trình chuyển đổi VISA của du học sinh Hàn Quốc dưới đây:

1. Nhập học tiếng Hàn có Visa D 4

Khi được cấp visa D-4 nghĩa là bạn đã được chấp nhận nhập học vào 1 trường cụ thể nào đó ở Hàn Quốc để học tiếng Hàn 1 năm, sau đó bạn mới được chuyển sang học chuyên ngành. Thời gian học tiếng từ 6 tháng đến 1 năm tùy trường.
Xem thêm sơ đồ dưới

2. Học tiếng xong có Visa D-2

Dành cho du học sinh học chuyên ngành hệ: Đại học, cao học, hoặc học cao đẳng nghề.
Điều kiện chung để được học chuyên ngành ở hầu hết trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc là: Đậu Topik 2 thì chỉ đủ điều kiện học cao đẳng ( + điều kiện khác). Đậu Topik 3 thì đủ điều kiện học cao đẳng hoặc đại học ( + điều kiện khác). Đậu Topik 4 trở lên thì đủ điều kiện tham gia học sau đại học ( + điều kiện khác).
Xem thêm sơ đồ dưới

Khi có visa D-4 hoặc D-2 rồi thì đa số du học sinh vừa đi học, vừa đi làm thêm để lấy tiền sinh hoạt và đóng học phí cùng với đó là lấy thêm kinh nghiệm làm việc ở Hàn Quốc.
Tham khảo thêm sơ đồ dưới

Tốt nghiệp (xem sơ đồ phí dưới)
Học chuyên ngành cao đẳng ở Hàn Quốc mất khoảng 2 năm.
Học chuyên ngành hệ đại học ở Hàn Quốc mất khoảng 4 năm.
Điều kiện chung để tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học thì du học sinh quốc tế phải đại Topik 3 trở lên.

3. Sau khi tốt nghiệp có Visa D 10

Là visa cho chúng ta thời gian tìm việc làm ở Hàn Quốc trong 2 năm. Nếu trong 2 năm mà chưa có hợp đồng lao động với công ty, cơ quan nào ở Hàn Quốc thì các bạn phải về nước.
Thực tế khi các bạn đã tốt nghiệp rồi thì cơ hội đến 100% sẽ xin được việc làm. “Bạn cứ thử nghĩ xem, với 2 năm mà bạn không kiếm được việc làm tại Hàn Quốc à, nếu ai đó bỏ ra 2 năm đi kiếm việc làm mà không được thì cá nhân tôi nghĩ người đó có vấn đề rất lớn, bạn có nghĩ như tôi không?”.
Visa D 10 và visa E 7 thực chất gần tương tự nhau.
Khi bạn có Visa D-10 hoặc E-7 rồi thì việc định cư ở lại Hàn Quốc là rất khả thi, hầu hết ai có visa D-10, E-7 rồi thì việc định cư lâu dài ở Hàn Quốc là phụ thuộc nhiều vào năng lực chính họ.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới