Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
spot_img

Khi các fashionista xứ Hàn diện dép tông, dép lào

Dù có ưu ái giày sneaker đến mức có thể diện nó quanh năm suốt tháng thì cứ đến hè, các cô nàng vẫn lùng mua dép lê để diện cho mát. Đã qua rồi cái thời dép lê chỉ có 1, 2 kiểu nghèo nàn, diện mạo thì bô nhếch, dép lê bây giờ là dép lê thời trang, vô cùng đẹp mắt và trendy với đủ kiểu dáng hay ho: dép da lộn bản to, dép cói chữ X, dép đính đá, v.v… Vậy nhưng điều đáng ngạc nhiên là, trong khi chúng ta mải mê sắm sửa những đôi dép lê kiểu cách thì các cô nàng sành điệu xứ Hàn lại đang “phát cuồng” với đôi dép lê quen thuộc vẫn bị gắn mác là lôi thôi, loẹt quẹt: dép tông – hay còn gọi là dép lào.


Đúng vậy, đôi dép xỏ ngón tầm thường mà chúng ta vẫn dùng làm dép đi ở nhà, cùng lắm là diện đi bơi, đi biển chính là hot trend được các tín đồ thời trang Hàn Quốc tích cực trưng diện thời gian này. Bằng chứng là chỉ cần thăm thú tài khoản Instagram của các fashionista xứ sở kim chi, bạn dễ dàng nhận ra một điều “bất thường” là trong 10 tấm hình OOTD thì có tới 5, 6 tấm họ diện dép tông, nhưng chẳng phải là với đồ mặc nhà hay đồ đi biển mà là diện cùng với những set đồ thời thượng nhất. Rõ ràng là những cô nàng sành điệu này không hề xỏ vội vào đôi dép tông “bô nhếch” mà đang trưng diện nó như một món đồ thời trang thực thụ.


Cách các fashionista Hàn Quốc diện dép tông hẳn ít nhiều làm thay đổi suy nghĩ của chúng ta về đôi dép này. Lâu nay, chúng ta vẫn luôn nhìn dép tông như một món đồ tiện lợi, là thứ dép giản dị mà ta xỏ vào khi muốn đi lại cho thoải mái và chẳng quan tâm đến đẹp xấu. Trong mắt chúng ta, đôi dép giản tiện này chỉ được cái hữu dụng chứ chẳng có gì là đẹp đẽ, thời trang, nếu không muốn nói thẳng ra là “luộm thuộm chết đi được”. Vậy nhưng khi ngắm những bức hình OOTD với dép tông của các cô nàng sành mặc xứ Hàn, bạn có thấy rằng: hóa ra đôi dép này cũng “cool” ra phết, trẻ trung, phóng khoáng và chẳng bị lạc quẻ khi sánh đôi với quần áo đẹp đẽ như chúng ta vẫn nghĩ không?

Tuy đề cao tính casual, phóng khoáng nhưng mix đồ với dép tông cũng có những quy tắc nhất định. Nếu bạn đang muốn thử nghiệm xu hướng hay ho này thì đây là cẩm nang dành cho bạn:

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới