Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
spot_img

Lý do gì khiến SM Entertainment không bao giờ đưa thực tập sinh đến các show sống còn

Tuyển chọn thí sinh cho những cuộc thi sống còn đang dần trở thành xu hướng chính gần đây. Sau sự phổ biến của “Produce 101” của Mnet, “The Unit’ của KBS và “MixNine” của JTBC cũng là những ví dụ tiêu biểu cho xu hướng hiện tại. Trong thời điểm được coi như là “mùa” của show sống còn này, vẫn có một công ty đứng ngoài trào lưu này – đó là SM Entertainment.
Theo một số người trong ngành có mối quan hệ với SM, lí do đầu tiên là về tài chính: “Với một tập đoàn lớn như SM thì họ sẽ không thu lại được nhiều từ việc tham gia các chương trình sống còn. Quả đúng là idol đó sẽ được chú ý trong một thời gian nếu tham gia, nhưng nếu xét về mặt lợi nhuận thu lại được thì sẽ chẳng là bao nhiêu đối với công ty.”
Ngoài ra, khi nhóm nhạc tạm thời đó tan rã, thực tập sinh phải quay về công ty và ra mắt trong một nhóm nhạc mới. Điều này có thể khiến cho thành viên đó mang hình ảnh ‘đại trà’.
Một đại diện khác cho hay: “Là một trong những công ty top đầu ngành giải trí, việc SM không tham gia vào xu hướng hiện tại rất có ý nghĩa, và điều thú vị hơn là các đài truyền hình đang nỗ lực làm những công việc vốn dĩ là vai trò của một công ty giải trí. Một công ty sử dụng các phương pháp riêng của họ và nỗ lực để tạo ra 1 group mới là điều bình thường, nhưng sau thành công lớn của “Produce 101” các đài truyền hình đang tranh giành việc kinh doanh sản xuất các nhóm nhạc idol. Điều đó đang làm lung lay các quy tắc của ngành công nghiệp này.”

Người này nói thêm: “Một công ty lớn như SM tham gia vào kiểu xu hướng này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực lớn đối với ngành. Là những người tiên phong, việc SM không cúi đầu trước xu hướng, thay vào đó duy trì lập trường vững vàng thật đáng để ca ngợi.”
Ngoài những lí do kể trên, SM đã và đang làm rất tốt trong việc đào tạo, sản xuất, quản lí và marketing. Tự bản thân công ty cũng đã biết cách xây dựng nên một fanbase đông đảo mà không cần sự giúp sức của những chương trình sống còn. Ngoài ra, SM cũng cho mở nhiều buổi tuyển chọn toàn cầu và có hệ thống đào tạo (SM Rookies) nơi họ rèn luyện các idol dựa trên những ưu và khuyết điểm của họ.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới