Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
spot_img

Món tôm hùm nướng phô mai béo ngất ngây ở thiên đường ẩm thực đường phố Hàn Quốc

Hàn Quốc từ lâu đã rất nổi tiếng với nhiều món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn du khách. Đặc biệt, thiên đường ẩm thực đường phố ở Myeongdong, Seoul là một địa điểm mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua.
Nếu có dịp đến thăm đất nước Hàn Quốc thì bạn hãy dành một buổi ghé qua thiên đường ẩm thực đường phố đa dạng ở Myeongdong. Bảo đảm bạn sẽ phải ăn đến khi nào bụng không còn chứa nổi mới chịu bước ra về. Đặc biệt, một trong những món ăn hấp dẫn nhất ở khu ẩm thực này là món tôm hùm nướng phô mai nhìn không chỉ cực kỳ hấp dẫn mà còn rất đẹp mắt.

Điểm bắt mắt đầu tiên mà bất cứ ai cũng khó bỏ qua đó là những con tôm hùm mập ú và trắng trẻo nằm chễm chệ trên quầy bán. Mặc dù ở các quầy bán này thường chia ra 3 kích cỡ tôm với 3 giá tiền khác nhau nhưng cho dù đó là con tôm nhỏ nhất vẫn đầy ụ thịt và đủ sức quyến rũ bạn ngay tức thì.

Trước khi mang đi nướng thì những con tôm hùm này sẽ được hấp cho săn thịt rồi được làm sạch phần chân và bụng dưới. Sau đó, người bán sẽ phết gia vị, tương ớt… lên phần thịt tôm trắng nõn nà và đặt tôm lên vỉ nướng. Tuy nhiên, song song với việc nướng bằng than thì người bán còn dùng thêm đèn “khò” để bảo đảm thịt tôm chín hoàn toàn trước khi đến tay khách hàng. Sau khi tôm đã chín thì người bán tiếp tục cho các nguyên liệu khác như phô mai, hạt ngô, bơ… đầy ụ lên bụng tôm hùm. Tuy nhiên, lúc này người bán không dùng cách nướng như trước mà cho vào lò hấp để phô mai tan chảy đều và vừa ăn.

Và cảnh hấp dẫn nhất trong quy trình nướng tôm hùm là lúc người bán dùng kéo cắt đôi con tôm hùm ra để người ăn dễ thưởng thức và phô mai cũng thấm đều hơn. Con tôm hùm lúc này vừa rời khỏi lò nên vẫn còn nóng hổi và bốc khói nghi ngút, phía trên thì phô mai tan chảy thơm phức đầy quyến rũ người nhìn.

Cuối cùng, món ăn khi đến tay khách hàng sẽ trông vô cùng hấp dẫn bạn nhé. Màu trắng của phô mai, màu vàng của hạt ngô hòa quyện với màu đỏ cam của thịt tôm nướng lấp ló bên dưới chỉ khiến người nhìn phát thèm thêm thôi.


Giá của món tôm hùm nướng phô mai Hàn Quốc này thường dao động từ 10.000 won đến 20.000 won tùy theo tôm lớn nhỏ. Mức giá này có thể xem là cao hơn so với các món ăn đường phố khác ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, vì đây là tôm hùm khá đắt nên vẫn có nhiều bạn chấp nhận mức giá và bỏ tiền ra thưởng thức món ngon hấp dẫn này để thỏa cơn thèm ngay trước mắt.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới