Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img

Một số câu hỏi thường gặp trong vòng phỏng vấn Visa Hàn Quốc

Vì vậy, nếu may mắn có người phiên dịch trong cuộc phỏng vấn, bạn chỉ việc lắng nghe và tự tin trình bày quan điểm, câu trả lời của mình một cách rõ ràng bằng tiếng Việt. Nhưng ngược lại, đừng chủ quan trông đợi vào sự may mắn ấy, hãy ôn luyện các câu hỏi và trả lời bằng tiếng Hàn thật cẩn thận, rõ ràng và chuẩn bị trước tâm lý cũng như sự tự tin cho vòng phỏng vấn tiếng Hàn đó.

Qua kinh nghiệm bao năm đúc kết được của Du học ABC trong việc đưa học viên của mình du học thành công sang Hàn Quốc, chúng tôi đã có một bảng gồm rất nhiều các câu hỏi xoay quanh bất cứ vấn đề gì của học viên mà Đại sứ quán thường đề cập tới và rất có khả năng đề cập tới. Các câu hỏi luôn được chúng tôi thu thập và cập nhật liên tục theo từng thời điểm du học, đảm đúng trọng tâm ôn luyện cho các em.

Một số câu hỏi thường gặp trong vòng phỏng vấn visa Hàn Quốc


Dưới đây, xin đưa ra một vài câu hỏi và câu trả lời thường gặp nhất cho quý phụ huynh và các em học sinh – sinh viên cùng tham khảo:

Câu 1: Tại sao bạn lại chọn đi du học Hàn Quốc mà không phải ở một nước khác?

Để chuẩn bị cho câu hỏi này, điều đầu tiên nhưng cũng rất cần thiết là bạn nên nhấn mạnh đến sự phát triển của Hàn Quốc cùng với chất lượng đào tạo giáo dục, truyền thống văn hoá hay những thế mạnh, những điều tốt đẹp khác biệt đất nước mà bạn sẽ học.
Điều thứ 2, nếu chuyên ngành của bạn không có trong nước, đây sẽ là một lý do hết sức thuyết phục cho việc bạn muốn đi du học tại Hàn. Tuy nhiên, nếu chuyên ngành bạn học có ở trong nước, bạn nên liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở quốc gia đó, thay vì học ở Việt Nam.
Thông thường Đại sứ quán sẽ tìm hiểu thông tin ngành học và trường học của bạn trước đó và sẽ hỏi thành một câu hỏi độc lập khác ngoài câu hỏi “Tại sao du học Hàn Quốc”. Vì thế cho nên, bạn cũng có thể lấy câu trả lời trên đây để trả lời cho câu hỏi về chuyên ngành bạn chọn một cách ngắn gọn, xúc tích.

Câu 2: Vì sao bạn lựa chọn trường đại học để du học

Với câu hỏi về ngành học và trường học như trên đây, ngay trong quá trình luyện phỏng vấn, người luyện phỏng vấn tại công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn trả lời đầy đủ và thuyết phục nhất với từng trường hợp học viên. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về câu hỏi này.

Câu 3: Bạn có họ hàng, người thân nào ở nước chúng tôi không?


Hãy trung thực và khôn khéo khi gặp câu hỏi này. Nếu bạn có họ hàng, người thân ở Hàn Quốc, nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc bạn sẽ không liên quan nhiều tới họ thì bạn không cần đề cập tới.
Đặc biệt, nếu bạn có họ hàng, người thân lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi. Trong quá trình nộp hồ sơ tới công ty chúng tôi, bạn cần nói rõ vấn đề này để công ty chúng tôi có hướng giải quyết sớm.

Câu 4: Bạn sẽ ở đâu khi du học tới đất nước chúng tôi?

Tương tự với câu hỏi về người thân, câu hỏi này của Đại sứ quán nhằm hướng tới mục đích rằng: bạn đã tìm được chỗ ở để ổn định cuộc sống và phục vụ cho quá trình học tập sắp tới nếu được đi du học chưa.
Thông thường, trước khi xin visa du học, công ty chúng tôi đã liên hệ với trường du học của bạn và tiến hành việc tìm chỗ ở giúp bạn. Vì vậy, bạn chỉ cần ghi chép cẩn thận, hoặc nhớ chính xác địa chỉ bạn sẽ tới khi đến Hàn Quốc. Điều đó sẽ chứng tỏ cho Đại sứ quán thấy bạn có tìm hiểu và lên kế hoạch cho việc du học một cách nghiêm túc, kỹ càng.

Câu 5: Bạn nắm rõ chi phí cho việc học của mình chứ? Người tài trợ cho việc học đó sẽ là ai?

Đây là câu hỏi phổ biến nhất mà gần như cuộc phỏng vấn xin visa nào cũng có. Mục đích nhằm kiểm tra và xác minh nguồn tài trợ của bạn.
Để câu trả lời dễ dàng “ăn điểm”, bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin và khớp với những gì bạn đã chuẩn bị trong hồ sơ và bản cam kết tài chính của gia đình đã chuẩn bị trước đó với trường hợp bạn đi du học tự túc. Nội dung bản cam kết tài chính sẽ ghi rõ chức vụ của bố (mẹ) trong cơ quan làm việc, thu nhập hàng tháng, tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, tài sản liên quan khác…
Trong trường hợp bạn được học bổng du học Hàn Quốc thì cần xin giấy xác nhận mức học bổng từ tổ chức đó để chứng minh cho người phỏng vấn thấy.

Câu 6: Bạn có kế hoạch gì với việc học tại Hàn?


Người phỏng vấn muốn biết kế hoạch tương lai của bạn, thực chất là muốn kiểm tra liệu bạn có nghiêm túc với ngành học mà mình theo đuổi không. Vì vậy, bạn nên trình bày cụ thể, rõ ràng kế hoạch của mình cho họ thấy được và mục đích sau cùng bạn sẽ quay trở về làm công việc gì ở đất nước mình.

Câu 7: Kế hoạch của bạn sau khi kết thúc việc học tại Hàn là gì? Bạn có mong muốn ở lại Hàn làm việc hay không?

Việc hỏi như vậy chính là muốn dò xét xem liệu bạn có sẵn sàng trở về nước sau khi học xong hay không.
Muốn đi đúng trọng tâm trong câu hỏi này, bạn cần khẳng định cho Đại sứ quán thấy “ý định trở về” của bạn. Câu trả lời này chúng tôi cũng đã chuẩn bị và sẽ cho các bạn luyện tập thật cẩn thận.
Trên đây là một số câu hỏi cơ bản thường nằm trong nội dung cuộc phỏng vấn. Mặc dù các câu trả lời tốt nhất chính là các câu trả lời đầy đủ và trung thực, nhưng nếu không có sự chuẩn bị trước thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hoàn thành phỏng vấn một cách trôi chảy và thành công.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới