Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
spot_img

Nền văn hóa độc đáo và kì lạ ở Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

Giao tiếp

Khi gặp người Hàn Quốc cần cúi đầu chào, trong lần hẹn gặp đầu nên dùng kính ngữ dù có thể người đó ít tuổi hơn và không nên hỏi tuổi.

Khi ra vào cửa cần chú ý không dẫm lên thềm cửa, không quay lưng trực tiếp vào bên trong phòng.

Khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng tuyệt đối không ngồi vào vị trí dành cho người già, người tàn tật và phụ nữ mang thai. Không vứt rác bừa bãi nơi công cộng, nếu vi phạm có thể phạt tiền.

Văn hóa uống rượu của người Hàn Quốc: Dùng cả 2 tay khi nhận rượu và phải quay đi khi uống rượu. Đặc biệt, khi ăn với người Hàn Quốc nên khen ngợi các món ăn Hàn Quốc, đặc biệt là món Kim chi.

Khi đến gia đình người Hàn Quốc phải cởi giày, mang tất bẩn, rách thể hiện sự thiếu lịch sự.

Người Hàn Quốc đặc biệt kiêng kị số 4 vì theo phiên âm nó đồng nghĩa với từ chết, nên chú ý tránh con số này.

Trong quá trình giao tiếp với người Hàn Quốc tuyêt đối không nên sử dụng ngôn ngữ Nhật Bản, không nên đề cấp đến những chủ đề gây tranh cãi như Triều Tiên hay Nhật Bản.

Ẩm thực

Các món ăn Hàn Quốc thường có vị cay, thường có loại Kim chi ăn thay rau. Một số món đặc trưng của người Hàn Quốc thường là đồ sống như: cá sống, bạch tuộc sống, mực sống…

Tôn giáo

53% dân số Hàn Quốc có tín ngưỡng tôn giáo. Trong số số có tới 49% theo đạo Phật 49% theo Kito giáo, 1% là tín đồ đạo Khổng, 1% còn lại theo các tôn giáo khác.
Nhìn chung Phật giáo là tôn giáo chủ yếu tại Hàn Quốc.

Mua sắm

Văn hóa mua hàng của người Hàn Quốc khá đặc biệt: Đa số người dân Hàn Quốc sử dụng thẻ tín dụng. Nếu bạn là khách du lịch tới Hàn Quốc thì nên đổi ra tiền Won để đi mua sắm vì đa số các cửa hàng không sử dụng tiền ngoại tệ, kể cả đồng USD
Tại các siêu thị, cửa hàng lớn thì các mặt hàng sẽ được niêm yết giá trên sản phẩm không thể mặc cả.

Ngày nay, để thu hút khách nước ngoài tới Hàn Quốc, vào tháng tư hàng năm sẽ thực hiện các hoạt động mua sắm giảm giá đồng loạt từ 10% – 50% tại các công ty bách hóa, cửa hàng, khu thương mại…

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ phổ biến là tiếng Hàn.

An ninh

Tỷ lệ tội phạm tại Hàn Quốc khá thấp, tuy nhiên vẫn xuất hiện tình trạng trộm cắp, cướp giật tại một số thành phố lớn.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới