Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img

Những điều khiến bạn nên chọn đi du học Hàn Quốc năm 2018

Đất nước Hàn Quốc được đông đảo mọi người biết đến bởi dòng nhạc K-pop với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng BoA, Bi-Rain, TVXQ, SNSD, T-ara.., món kim chi đặc trưng hay những bộ phim tâm lý tình cảm thu hút sự theo dõi của không chỉ các bạn trẻ mà có sức lan tỏa với mọi lứa tuổi. Chính những nét độc đáo đó đã khiến cho Hàn Quốc trở thành địa điểm thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế, đặc biệt là du học sinh Việt Nam.

1Đi du học vẫn có thể kiếm được tiềnHiện nay, năm 2018 Hàn Quốc mở ra rất nhiều cơ hội kiếm tiền cho người Việt mà chúng ta không nên bỏ qua. Có 2 hình thức du học được người Việt đi nhiều nhất là du học Hàn vừa học vừa làm và du học nghề Hàn Quốc. Cả 2 hình thức này đều được đi làm thêm và điều kiện đi rất đơn giản với phần đa người muốn sang Hàn kiếm tiền.
Tôi khuyên các bạn nên chủ động tìm hiểu kỹ 2 hình thức này vì nó kiếm ra được tiền nhiều đấy.

2Học phí, chi phí thấp và dễ dàng xin được học bổngChi phí du học Hàn Quốc thấp hơn nhiều so với Nhật Bản. Trung bình học phí tại Hàn là 6.500.000won/năm học (khoảng 130 triệu). Để tiết kiệm hơn, bạn nên ở ý túc xá tại trường với 2 – 3 triệu/tháng. So với mức học phí lên đến 22.000 USD (khoảng gần 500 triệu đồng) cho một năm học tại Mỹ và khoảng 16.000 CAD cho một năm học tại Canada thì việc lựa chọn học tại Hàn Quốc là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho các bạn du học sinh. Hơn nữa khi học tập tại Hàn Quốc, chỉ cần chăm chỉ học để đạt được TOPIK 3 các bạn du học sinh có thể đạt được một số học bổng từ mức 50% tại Hàn rồi.

3Có nhiều việc làm thêmMột số công việc tiêu biểu mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn như: nhân viên thu ngân, chạy bàn, làm trong các cửa hàng đồ ăn nhanh hay siêu thị mini hay dạy kèm tiếng Anh cho các em nhỏ, làm thêm tại trường học nếu vốn tiếng Anh của bạn khá (các trường đại học tự thuê một số lượng lớn sinh viên để làm các công việc ở trường). Là một người nước ngoài, có rất nhiều cơ hội làm việc thú vị cho bạn ở trường. Tìm hiểu kỹ hơn về việc làm thêm ở Hàn Quốc.

4Môi trường giáo dục đạt chuẩnKhi học tập tại Hàn Quốc bạn sẽ được học thực hành song song với lý thuyết và bên cạnh đó không thể thiếu các hoạt động ngoại khóa. Sinh viên Hàn cũng giống sinh viên Việt chúng ta, đó là vất vả học tập để thi đậu vào trường đại học mong muốn, sau đó xa bố mệ lên thành phố để học. Bắt đầu cuộc sống tự lập, cân bằng giữa học hành, ngoại khóa và vui chơi.
Đối với các du học sinh khi đặt chân sang Hàn Quốc, xa bố mẹ nên họ nương tựa và giúp đỡ nhau. Do đó sẽ có những bữa tiệc các bạn sinh viên tổ chức với nhau, và nhiều hoạt động ngoại khóa, ngoài ra còn những hoạt động du lịch do trường phỏng vấn. Đây là một điểm rất hấp dẫn đối với các du học sinh khi đến Hàn Quốc học tập.

5Luôn chào đón sinh viên quốc tếChính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đã bắt tay cùng nhau xây dựng nền giáo dục theo mô hình tiên tiến nhất hiện nay. Đó là hai bên cùng tạo điều kiện để sinh viên sang nước bạn để học tập, giao lưu văn hóa và tăng cường tình hữu nghị hai nước. Chính phủ Hàn hàng năm có rất nhiều chương trình học bổng để khuyến khích tinh thần học hỏi của học sinh, sinh viên.
Được học tập tại môi trường quốc tế, nhất là tại Hàn Quốc đều là mong muốn của tất cả các bạn sinh viên, đòi hỏi các bạn ấy càng phải say mê và quyết tâm học tập. Không những tạo điều kiện để DHS học tập, còn giúp nâng cao hình ảnh và danh tiếng của những trường đại học đó trên toàn thế giới. Những năm gần đây, các trường Đại học tại Hàn khuyến khích lượng lớn sinh viên Việt Nam sang Hàn học tập vì vậy số lượng học sinh Việt Nam tại Hàn hiện nay là rất lớn.

6Bạn sẽ học ít nhất một ngành học chính và một ngành học phụ

Hầu hết sinh viên Hàn Quốc đều có một ngành học chính và một ngành học phụ. Thời gian ở trường bạn có thể dành ra để học chuyên ngành chính và học phụ đạo thêm một lĩnh vực khác. Ví dụ như bạn có thể học chuyên ngành về Kinh tế và học thêm về Xã hội học. Bạn sẽ có cơ hội học tập và thực hành nhiều hơn so với những điều bạn đã học được ở quê nhà. Do đó khi ra trường bạn không chỉ có kiến thức chuyên ngành mà còn được trau dồi thêm lĩnh vực khác nữa, điều này sẽ giúp bạn được mở rộng hiểu biết và có lợi cho cuộc sống của chính các bạn.
Lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến cho hành trình trong tương lai là một lựa chọn đúng đắn cho con đường du học của bạn. Hãy học cách thích nghi theo môi trường và cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách, khi đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của một du học sinh tại Hàn Quốc là “thiên đường”. Tại “thiên đường” này, các bạn vừa có thể đáp ứng được tính tò mò, thích khám phá của bản thân, vừa được học tập theo những lễ nghi văn hóa tốt đẹp và học tập được một thứ tiếng ngày càng trở nên “HOT” hơn tại thị trường lao động Việt Nam. Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới