Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
spot_img

Những “nghi lễ” nhập học độc đáo ở Hàn Quốc

Bởi lẽ, một điều đặc biệt ở Hàn ( và cả quốc gia láng giềng Nhật Bản ) đó là lễ khai giảng ở đây thường có những nghi thức chào mừng học sinh mới theo truyền thống, không chỉ dừng ở những bài diễn văn trang trọng mà còn được sáng tạo với nhiều hoạt động hết sức thú vị và có ý nghĩa.

Cưỡi ngựa tới trường

Sáng ngày mùng 2 tháng 3, các em học sinh lớp 1 trường Tiểu học Siheung, thành phố Jeju tiến vào trường trên lưng ngựa, trong tiếng vỗ tay hoan hô của phụ huynh và các anh chị lớp trên.

Nhận một bông hồng

Trường cấp ba Suil ở tỉnh Gyeonggi- do cũng tổ chức lễ khai giảng vào ngày mùng 2 tháng 3, mở đầu bằng nghi thức thầy Hiệu trưởng đích thân tặng mỗi học sinh lớp 10 một bông hồng nhung và chúc các em thành công trên con đường học vấn.

Hiến máu

Sau lễ khai giảng vào ngày mùng 2 tháng 3 vừa qua, các tân sinh viên trường Đại học Hannam đã hiến máu trên các xe bus của Viện huyết học. Đây là năm thứ 8 liên tiếp hoạt động ý nghĩa này được thực hiện. Đứng bên phải ảnh là thầy Hiệu trưởng Hyung Tae Kim.

Thả bóng bay kèm điều ước

Ngày 25 tháng 2 vừa qua, trường Đại học Silla thành phố Busan- thành phố lớn thứ hai của Hàn đã làm lễ khai giảng với nghi thức truyền thống là mỗi người thả một trái bóng buộc một mẩu giấy ghi điều ước của mình lên bầu trời.

Được thầy hiệu trưởng rửa chân

Trường Đại học Dongseo nổi tiếng với nghi thức nhập học kỳ quặc nhưng ý nghĩa: thầy Hiệu trưởng cùng các thành viên trong Ban giám hiệu sẽ rửa chân cho các học sinh mới; hành động biểu trưng cho sự tận tâm của đội ngũ giáo viên.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới