Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_img

Phương tiện đi lại ở Hàn Quốc

Máy bay

Ở Hàn Quốc có 7 sân bay quốc tế là: Busan (sân bay Kimhae), Cheongju, Daegu, Jeju, Muan, Seoul (sân bay Kimpo và sân bay quốc tế Incheon). Sân bay quốc tế Incheon nằm cách Trung tâm Seoul khoảng 1 giờ xe ô tô về phía Tây. Sân bay này có tất cả các chuyến bay quốc tế chính trong khi sân bay Kimhae của Busan và sân bay Jeju có một số chuyến bay đến các nước lân cận như Nhật Bản hay Trung Quốc.

Hai hãng hàng không chính ở Hàn Quốc đó là Korean Air và Asiana. Từ Việt Nam, có thể dễ dàng đến du lịch Hàn Quốc bằng cả máy bay của Korean Air hay Vietnam Airlines, thông thường khởi hành từ sân bay Nội Bài – Hà Nội hoặc Tân Sơn Nhất – TP.HCM rồi bay thẳng sang sân bay quốc tế Incheon – Hàn Quốc.

Xe buýt ở Hàn Quốc

Phương tiện đi lại ở Hàn Quốc: Xe buýt là một phương tiện giao thông chủ yếu của Hàn Quốc, kết nối mọi thành phố và thị trấn với nhau. Xe buýt nhanh chóng, đúng giờ và nhanh nhưng đôi khi nguy hiểm nên bạn nhớ cài dây an toàn lại. Xe buýt tốc hành đi những tuyến đường dài khá nhanh nhưng xe buýt nội thành lại đi nhiều nơi hơn.

Xe ô tô

Ở những thành phố lớn như Seoul chúng ta không nên tự lái xe ô tô, vì đường sá đông đúc, hay bị kẹt xe.

Taxi ở Hàn Quốc rất đa dạng, sạch sẽ, an toàn và giá cả phải chăng. Các điểm đón taxi có ở hầu hết các thành phố đông đúc và bạn cũng có thể vẫy taxi ngay trên đường. Bạn cũng có thể gọi taxi qua điện thoại, loại hình này đắt hơn taxi thông thường.Có bốn loại xe taxi ở Seoul: taxi thường, taxi hạng sang, taxi nhãn hiệu và Taxi tải.

Phương tiện đi lại ở Hàn Quốc: Taxi sang trọng: là màu đen và màu vàng, điện thoại: (02) 3431 5100 hoặc 558 8000. Taxi nhãn hiệu “Kind Call Taxi” (điện thoại: (02) 1588 3382) và KT Powertel (ĐT: (02) 1588 0082) có trang bị các máy thông dịch, máy in hóa đơn, và một thiết bị kiểm tra dữ liệu đầu cuối không dây với hệ thống định vị xe tự động. Taxi tải: đây là loại taxi 8 chỗ có thông dịch qua điện thoại, có thiết bị in hoá đơn và thiết bị thanh toán bằng thẻ tín dụng, giá vé tương đương với taxi hạng sang, tiện lợi cho hành khách mang hành lý nhiều và cồng kềnh. ĐT: (02) 888 2000

Xe lửa Hàn Quốc

Hãng xe lửa quốc gia Korail kết nối nhiều thành phố lớn ở Hàn Quốc. Xe lửa hiện nay an toàn, nhanh và giá cả cũng dễ chấp nhận hơn trước. Vấn đề chính là các tuyến xe vẫn còn hạn chế, đặc biệt ở các vùng hẻo lánh.

KR Pass là thẻ đi xe lửa phát hành từ năm 2005 cho khách du lịch Hàn Quốc hay người nước ngoài sống tại Hàn Quốc, cho phép đi không hạn chế trong một thời gian nhất định trên bất cứ chuyến xe lửa nào của Korail, trong đó có cả việc đặt chỗ trước miễn phí.

Xe đạp Hàn Quốc

Phương tiện đi lại ở Hàn Quốc: Tuyến đường dành cho xe đạp ở Hàn Quốc được thiết kế dọc theo kênh rạch và sông chảy qua Seoul, người đi xe đạp vào trung tâm thành phố, và cũng có những con đường mòn xe đạp dễ dàng đạt đến ngọn đồi xung quanh núi

Tàu Biển Hàn Quốc

Nhà ga hành khách quốc tế cảng Busan là cảng biển lớn nhất Hàn Quốc và có nhiều chuyến phà đến/đi Nhật Bản. Nhà ga phà quốc tế Incheon vận hành nhiều chuyến phà đến các thành phố ở Trung Quốc như Quý Hải, Thanh Đảo, Đan Đông, Thiên Tân. Hàng tuần cũng có tàu khởi hành từ Sokcho – Gangwondo đến Vladivostok do Công ty Phà Dong Chun vận hành.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 6 phương tiện đi lại phổ biến ở Hàn Quốc, hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phương tiện phù hợp nhất khi du lịch tới nơi đây.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới