Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
spot_img

Tol – Lễ kỷ niệm sinh nhật đầu tiên ở Hàn Quốc

Trước đây, do điều kiện y học còn chưa phát triển mạnh, lại thêm sự chệnh lệch về nhiệt dộ quá lớn giữa các mùa và những bệnh tật phát sinh khiến cho tỷ lệ tử vong ở trẻ em Hàn Quốc khá cao. Nhiều em đã tử vong trước ngày sinh nhật đầu tiên của mình.

Sau một tuổi, tỷ lệ sống sót của trẻ em cao hơn và ngày sinh nhật một tuổi (Tol) của một em bé Hàn Quốc đã trở thành một mốc rất quan trọng và đáng vui mừng với bố mẹ của em. Vì vậy, ở Hàn Quốc, ngày kỷ niệm Tol và 100 ngày sinh nhật của một em bé đã gần như trở thành một tục lệ. Ở một số vùng, lễ kỷ niệm 100 ngày sinh nhật không được tổ chức lớn bằng ngày sinh nhật tròn một tuổi (Tol).

Lễ mừng Tol gồm 4 nghi lễ chính thức

  1. Cầu nguyện và Tạ ơn.
  2. Chuẩn bị và mặc quần áo cho em bé.
  3. Chuẩn bị bàn tiệc và thực hiện nghi lễ Toljabee.
  4. Chia đồ ăn cho khách và hàng xóm.

Ngày nay, do những sự phát triển và tiến bộ vượt bậc của y học, ảnh hưởng của văn hóa phương Tây và sự công nghiệp hóa, những ngày lễ mừng như Tol đã ít được tổ chức dần di. Tuy nhiên, ngày lễ kỷ niệm này vẫn luôn là một sự kiện đáng mừng cho bố mẹ và gia đình các em bé.
Trong một lễ mừng Tol hiện đại, chụp ảnh là một phần không thể thiếu. Nhiều gia đình Hàn Quốc đã tổ chức một buổi tiệc lớn cho con em họ. Các nghi thức trong một lễ kỷ niệm Tol hiện đại bao gồm, các nghi thức chào hỏi khách của bố mẹ đứa bé, thắp nến lên bánh sinh nhật, thực hiện nghi lễ Tolijabee và phải chuẩn bị một chiếc bánh nướng.

Những ngày lễ kỷ niệm khác

Saei-rye (Lễ kỷ niệm 21 ngày): Đây chỉ là một nghi thức nhỏ diễn ra khi các bà mẹ và em bé vừa trải qua các giai đoạn khó khăn trong lúc sinh. Hầu như mọi người đều không được phép gặp mặt họ. Tuy nhiên, những thành viên ruột thịt trong gia đình sẽ tổ chức nghi lễ cầu nguyện sức khỏe cho bà mẹ và em bé.

Baek-il (Lễ kỷ niệm 100 ngày): Giống nghi lễ Tol, lễ kỷ niệm 100 ngày bao gồm nghi lễ Tạ ơn và cầu nguyện. Những đồ ăn trên bàn tiệc sẽ là bốn món ăn đăc trưng của Hàn Quốc: baekseogi (tượng trưng cho sự trường tồn, tươi mới và sống lâu), injeolmi (tượng trưng cho kiên trì, nhẫn nại trong cuộc sống), susupo-ttteok (lương thiện và không làm điếu xấu) và songpyeon (Thông minh).

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới