Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
spot_img

Trải nghiệm cuộc sống tại thành phố Suwon yên bình

Pháo đài Hwaseong

Được xây dựng bởi Hoàng đế Jeogjo vào năm thứ 22 của triều đại Joseon và được xây dựng theo quy hoạch của thành phố. Nơi đây cũng chính là cửa ngõ pử phía Nam của thủ đô Seoul dưới triều đại Joseon. Hwaseong sở hữu vị trí đắc địa ở thành phố Suwon, Gyeonggi-do, pháo đài là nơi có vị trí chiến lược tỷ mỉ về cả vấn đề an ninh và nơi đây cũng chính là cửa ngõ chính của thủ đô Seoul.

Để có thể đến được pháo đài Hwaseong và tham quan được nhiều địa điểm hấp dẫn quanh thành phố Suwon bạn nên tham gia chuyến du lịch dành riêng tham quan quanh thành phố Suwon do chính quyền thành phố tổ chức. Với sự hỗ trợ của các hướng dẫn viên du lịch có sự thành thạo về cả tiếng Anh và Tiếng Nhật, du khách đến đây có thể được trải nghiệm một chuyến du lịch thoải mái đồng thời có cơ hội khám phá các địa danh lịch sử của thành phố.

Pháo đài là một quần thể kiến trúc với 48 công trình lớn nhỏ, có 4 cổng chính lớn và một thủy quan để xả lũ, cùng với nhiều công trình quân sự như: Tháp canh, tường bắn, đài chỉ huy và giác bảo cùng với cửa thoát hiểm bí mật và phong hỏa đài.

Thành là sự phối hợp nhuần nhuyễn của kiến trúc phương Đông và phong cách hiện đại của phương Tây nên thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan.

Bảo tàng Hwaseong

Bảo tàng Hwaseong mang lại cho du khách cái nhìn toàn diện về nét văn hóa cũng như lịch sử lâu đời của pháo đài Hwaseong, địa danh này cũng từng được đứng trong hàng đề cử là Di sản văn hóa Thế giới. Các phòng trưng bày của bảo tàng Hwaseong tái hiện lại chi tiết về quá trình xây dựng nên pháo đài và lịch sử của cả thành phố Suwon và những biến đổi của thành phố này theo thời gian. Thư viện của bảo tàng luôn luôn mở cửa đến nơi đây du khách có thể dễ dàng tìm hiểu về những con người đã từng có đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng pháo đài này.

Cung điện Haenggung

Nơi đây được xem là một trong những cung điện mang tính chất tạm thời được xây dựng nằm ở bên ngoài thủ đô. Tầng lớp hoàng gia cũng được sử dụng các cung điện này giống như là cách thoát hiểm trong những cuộc chiến tranh căm go hay nơi đây còn làm nơi ẩn nấp để tránh khỏi các áp lực nặng nề từ cuộc sống chốn cung đình. Cung điện Hwaseong Haenggung cũng từng là nơi dừng chân của vua Jeongjo khi mỗi lần vua tới thăm mộ của phụ hoàng. Cung điện Haenggung là một trong những công trình có kiến trúc độc đáo và tráng lệ được coi là một trong những cung điện nổi bật nhất trong số các cung điện Haenggung.
Ngày nay ở trước cổng vào cung điện đã được sửa chữa và cải thiện thành một trung tâm dịch vụ có 3 tầng với 1 phòng triển lãm cùng với rạp chiếu phim 3D,…

Điện thờ Hwaryeongjeon

Điện thờ Hwaryeongjeon bắt đầu xây dựng vào năm 1801 được đánh giá là một công trình kiến trúc lớn tại nơi đây vẫn còn lưu giữ bức chân dung của vua Jeongjo.

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp những thông tin về địa danh nổi tiếng khi tham quan thành phố Suwon bao gồm có cung điện và cả thành cổ mong rằng có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích cho tour Hàn Quốc của mình.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới