Đi du học Hàn Quốc ngắn hạn 1 năm mang lợi ích gì?

  Đối với các bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngắn hạn 1 năm mang lợi ích gì? Trong khi đó, Hàn Quốc ngày càng thu hút nhiều du học sinh đến học tập. Lựa chọn học dài hạn hay ngắn hạn 1 năm chính là do bạn. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lợi ích của việc đi du học Hàn Quốc thời hạn chỉ 1 năm mang lại.

  0
  580

  1Vì sao chọn đi du học Hàn Quốc 1 năm?

  Lý do chính dành cho những ai đi du học Hàn Quốc 1 năm chính là nâng cao trình độ nói tiếng Hàn. Bởi, nhu cầu thực tế hiện nay chính là bạn có khả năng nói tiếng Hàn đồng nghĩa bạn sẽ rất dễ xin được việc làm. Trong khi đó, nhu cầu học tiếng Hàn của bạn trong nước dường như chưa đáp ứng được mong mỏi của bạn là được nâng cao. Hơn nữa, không có nơi đâu học tốt và chất lượng bằng được học tiếng ngay tại chính quốc gia đó.
  Vì vậy, mà rất nhiều bạn đã lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngắn hạn 1 năm. Khi sang Hàn Quốc học 1 năm, bạn sẽ được cọ xát với thực tế. Được sống và trải nghiệm cùng người dân với nền văn hóa bản địa. Nhờ vậy, chỉ khoảng thời gian học tiếng 1 năm vốn tiếng Hàn của bạn tăng lên đáng kể. Tức là, bạn chỉ cần học 1 năm học tiếng tại Hàn Quốc bằng bạn học 3 năm tại Việt Nam. Thậm chí còn nhiều hơn, vì dù sao học ở Việt Nam bạn không được tiếp xúc với người bản địa hàng ngày.
  Vì thế, mà bạn phát âm chưa chuẩn. Nhưng việc đi du học thì khác, hàng ngày bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp từ sinh hoạt đến học tập. Vì thế, bạn sẽ cải thiện được vốn tiếng Hàn từ cách phát âm đến các từ mới. Trong khoảng thời gian học tiếng Hàn 1 năm, tùy thuộc vào khả năng nhận thức cùng với sự cố gắng. Thì bạn sẽ đạt được chứng chỉ topik 3 trở lên, có bạn khá đạt Topik 4.
  Ngoài lợi ích về khả năng tiếng ra, thì hết khóa học tùy thuộc vào từng nguyện vọng mỗi người mà có nhu cầu đăng ký học tiếp lên chuyên ngành hệ đại học tại Hàn Quốc. Một lợi ích nữa, chính là việc làm thêm khi đi du học. Nếu bạn chịu khó, chăm chỉ bạn sẽ làm tăng thu nhập của mình trong khoảng thời gian 1 năm đó.

  2Các khoản chi phí du học Hàn Quốc trong 1 năm

  + Phí bảo hiểm: Khoảng 200 $/ năm
  + Phí học khóa tiếng: Khoảng 3.200 $ đến 5.200 $/ năm
  + Chi phí ở ký túc trong trường: Khoảng 500$ đến 700$/ kỳ (Tùy theo khu vực trường).
  Qua đó, bạn cũng nắm được những lợi ích mà du học Hàn Quốc ngắn hạn 1 năm mang lại. Nếu, bạn đam mê văn hóa Hàn và ngôn ngữ Hàn. Cùng với đó, là những nhu cầu về cuộc sống hiện nay và sự cần thiết của tiếng Hàn. Vậy, bạn hãy tự tin lên kế hoạch để mình được đi du học Hàn Quốc 1 năm bạn nhé.