Những điểm riêng khi du học Hàn Quốc

Là một trong những con rồng châu Á, nền giáo dục Hàn Quốc với những ưu việt của nó đã trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Đặc biệt là sự phát triển trong mối quan hệ kinh tế Việt – Hàn gần đây càng thúc đẩy sự hòa nhập trong văn hóa và giáo dục giữa hai nước. Người xưa có câu “nhập gia tùy tục”, thời gian các bạn du học sinh học tập và sinh sống ở Hàn Quốc ắt hẳn cũng học được rất nhiều điều từ lối sống và con người nơi đây.

0
388

1Học hết sức, chơi hết mình


Phần lớn sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ và nghiêm túc trong việc học tập. Khi họ đã bắt tay vào một việc gì, họ đều dốc hết tâm sức để hoàn thành. Sống trong một môi trường học tập hăng say như vậy, các bạn du học sinh Việt Nam cũng không dám lơ là. Với mỗi đề tài được giao các bạn ấy đều đặt ra những mục tiêu và lộ trình rõ ràng để có thể hoàn thành được đúng dự định.

2Tác phong nhanh nhẹn luôn được đề cao

Đôi khi bạn cảm thấy mình bị rớt lại giữa dòng người hối hả trên phố. Dường như tất cả những người xung quanh đều rất bận rộn, đối với họ thời gian là vàng bạc. Bình (Đại học Ulsan) chia sẻ: “Tớ đã quen với dòng chảy trầm mặc và chậm rãi của Hà Nội, đôi khi tớ thấy như đang bị cuốn theo không phanh với cuộc sống mới ở nơi đây. Nhưng khi thích nghi rồi tớ cảm thấy đây là một sự rèn luyện tuyệt vời. Dứt khoát với những công việc và kế hoạch đặt ra, tớ cảm thấy thời gian cho một ngày được giãn ra.”

3Phong cách quyết định ấn tượng đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên là cái tiên quyết giúp bạn thành công hơn.
Du học sinh Âu Mỹ thường chịu sự ảnh hưởng từ phong cách thời trang rất thoải mái và tùy hứng của người phương Tây. Nhưng tại đất nước Hàn Quốc, sự chỉn chu trong phong cách chính là biểu hiện sự tôn trọng đối với những người xung quanh. Hòa nhập với văn hóa đó, du học sinh Hàn Quốc cũng tạo cho mình những thói quen về thời trang rất chuẩn mực.

4Tôn sư trọng đạo


Tôn sư trọng đạo là điều mà ắt hẳn chúng ta cũng đã thấm nhuần từ nhỏ vì được sinh ra ở một đất nước phương Đông với những tiêu chuẩn về lễ tiết rất chặt chẽ. Tuy nhiên “tôn sư trọng đạo” vẫn được nhấn mạnh là một trong những điểm nổi bật trong suy nghĩ của du học sinh Hàn Quốc bởi ở đất nước này các bậc học giả như giáo viên, giáo sư, giảng viên… là những bậc đáng tôn kính.
Trên đây cũng chỉ là một trong những đặc trưng dễ nhận thấy nhất ở các bạn du học sinh sau quãng thời gian học tập và sinh sống tại Hàn Quốc. Nếu bạn có dự định lựa chọn Hàn Quốc là nơi để phát triển tri thức của mình thì còn chần chừ gì nữa? Du học Hàn Quốc để tự mình cảm nhận bạn nhé.