Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
spot_img

Khám phá đảo Jebudo

Ở Hàn Quốc, có những nơi được gọi là “Kỳ tích của Mose” và có đường biển lộ ra, đảo Jebudo là một trong số đó. Vùng biển Hoedong-ri, Gogun-myeon, Jindo-gun, Jeollanam-do, đảo Sado ở Hwajeong-myeon, Yeocheon-gun, Jeollanam-do, bãi biển Uchangpo, Gwandang-ri, Ungcheon-myeon, Boryeong-gun, Chungcheonnam-do, đảo Hado ở Unsan-ri, Byeonsan-myeon, Buan-gun, Jeollabuk-do và con đường biển nối giữa Songgyo-ri – đảo Jebudo ở Seosin-myeon, Hwaseong-si, Gyeonggi-do được coi là những địa danh “Kỳ tích của Mose”.

Dòng nước 2,3 km giữa đoạn Jebudo và Songgyo-ri, Seosin-myeon sẽ tách ra rõ rệt khi thủy triều xuống hai lần mỗi ngày và hiện ra một “Kỳ tích của Mose” thường được chờ đón ở Hàn Quốc.
Con đường dưới biển bắt đầu xuất hiện khi thủy triều xuống và con đường biển sẽ mở ra trong vòng 6 giờ đến khi thủy triều lại dâng lên, khoảnh khắc đó thay đổi trong khoảnh khắc mỗi ngày. Tại nơi đây, chỉ mới 20 năm trước đây thôi người dân đảo Jebudo chỉ đi đến bắp đùi và đã từng có con đường bùn cát để có thể đi ngang qua đến bờ bên kia nhưng vào cuối thập niên 80, người ta đã đổ xi măng và nơi đây trở thành “Tuyến lái xe dưới nước” – nơi mà ô tô cũng có thể đi qua được. Nếu nước biển với độ cao 1~3m chảy xuống thì con đường lát đá chắc chắn rộng 6,5m chia cắt qua bãi bùn sẽ lộ ra và bãi bùn với chiều rộng lớn hơn 500m sẽ trải ra theo hai bên của con đường này. Bên trái là bãi bùn, bên phải là cát và sỏi lẫn với nhau.

Nếu đi qua đảo Jebudo thì chúng ta thấy có rất nhiều cảnh quan chẳng giống gì hòn đảo nhỏ cả. Có “Tảng đá diều hâu Maebawi” là tổ của các chú diều hâu, ngoài ra còn có bãi biển được tạo thành bởi những bãi cát trộn lẫn vỏ sò với chiều dài khoảng 2,5 km.
Thông tin tư vấn:

Jebudo có đường biển mở 2 lần 1 ngày, thời gian chiêm ngưỡng cảnh tượng đó khác nhau một chút mỗi ngày do đó cần phải đến đúng vào thời điểm thủy triều lên xuống.
Địa chỉ : gyeong-gido hwaseongsi seosinmyeon jebumalgil 96 (seosinmyeon)
Làng JeBu Mose : 031.357.3808 – http://jebumose.invil.org
Du lịch văn hóa Hwaseong : 1577-4200 – http://tour.hscity.go.kr

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới