Nơi bán rượu gạo Hàn Quốc Tok Makgeolli truyền thống | Woorisool Việt Nam

Rượu gạo hàn quốc makgeolli được yêu thích không phải chỉ nhờ vào hương vị thơm ngon, các tác dụng cho sức khỏe mà còn bởi sự đa dạng hương vị khác nhau đem lại nhiều sự lựa chọn cho thực khách. Ngoài hương vị rượu gạo truyền thống quen thuộc các nhà sản xuất đã cho ra đời rượu gạo hương vị hoa quả vị kiwi, cam, xoài, Makgeolli pha cà phê espresso đặc biệt rượu gạo vị hạt thông và rượu gạo hạt dẻ được sản xuất bởi Woorisool Hàn Quốc.

0
861

Woorisool là một trong những công ty sản xuất rượu gạo lớn nhất Hàn Quốc nằm tại mảnh đất khí hậu trong lành ôn hòa Gapyeong. Nơi đây nổi tiếng với nguồn nước tự nhiên vào loại tuyệt hảo nhất. Rượu gạo của Woorisool được sản xuất chính bằng nguồn nước khoáng thiên nhiên nằm dưới độ sâu 250m. Thông thường rượu gạo makgeolli có thời hạn sử dụng trong 10 ngày từ ngày sản xuất, nhưng với công nghệ sản xuất tiên tiến trải qua 2 lần tiệt trùng, Woorisool tạo ra loại rượu gạo makgeolli ngon tuyệt hảo, và vẫn giữ nguyên hương vị vốn có trong vòng một năm.

Rượu gạo hạt thông Gapyeong (Gapyeong Pine nut Makgeolli)

Nguồn: internet

Chai 750ml
Nồng độ: 6%
Rượu gạo hạt thông được sản xuất tại nhà máy Woorisool tại Gapyeong, Hàn Quốc. Nơi đây nổi tiếng với những rừng thông xanh cao lớn và cung cấp 40% sản lượng hạt thông cho cả nước. Hạt thông tại Gapyeong có chất lượng tốt và kích thước lớn hơn nhiều loại hạt thông khác trên thế giới.
Mỗi mùa thông chín tới (chưa rụng xuống đất), người ta phải leo lên những ngọn thông cao trung bình so với mặt đất lên tới 20m để thu hoạch quả. Sau đó bóc tách tỉ mỉ, lựa chọn những hạt thông tốt, chắc mẩy để làm ra những vạt rượu thông thơm lừng chất lượng cao.
Rượu gạo hạt thông rất được yêu thích tại Hàn Quốc từ giới trẻ đến trung niên và người cao tuổi. Không chỉ hương vị thơm ngon rượu gạo hạt thông còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Rượu gạo hạt dẻ (Bam makgeolli)

Nguồn: internet

Chai 750ml
Lon 350ml
Nồng độ: 6%
Bam makgeolli được người Hàn Quốc ví von là hương vị của mùa thu ngọt thơm dịu dàng. “Một người bạn nước ngoài của tôi sau khi uống ngụm rượu gạo hạt dẻ đầu tiên đã nói nó có vị như trái đất. Nghe có vẻ buồn cười nhưng cô ấy nói vốn từ của mình không đủ để miêu tả hương vị đặc biệt ấy, nó chân thật, nó tự nhiên, nó có vị của cây cỏ, rất tuyệt vời”
Ngoài dạng đóng chai thường thấy, nhà sản xuất còn cho ra đời rượu gạo hạt dẻ đóng lon tiện lợi, độc đáo. Những lon rượu gạo nhỏ xinh rất thích hợp cho các buổi dã ngoại, picnic ngoài trời.
Rượu gạo hạt dẻ có vị ngọt dịu, nồng độ nhẹ, không chứa ga nên chị em phụ nữ đặc biệt yêu thích. Ngay cả cánh mày râu cũng thích mua rượu gạo hạt dẻ để nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp cuối tuần.

Rượu gạo hàn quốc truyền thống

Related image
Nguồn: internet

Chai 750ml
Lon 350ml
Nồng độ: 6%
Rượu gạo truyền thống Hàn Quốc hay còn được gọi là Sengssal makgeolli. Được sản xuất từ gạo và lúa mỳ hảo hạng, lên men trong khoảng thời gian 10 ngày, những thành phần dưỡng chất của nguyên liệu gần như vẫn còn tươi nguyên.
Rượu gạo vị truyền thống có hương vị quen thuộc nhất nhưng vẫn được đông đảo thực khách yêu mến. Nó cân bằng giữa vị ngọt, vị chua, đắng và cay tê tê đầu lưỡi, đặc biệt rượu gạo truyền thống có gas, ngoài được dùng với đồ nhắm còn có thể uống chay như một loại đồ uống giải khát.

Uống rượu gạo hàn quốc như thế nào? Dùng cùng đồ nhắm gì ngon nhất?

Tại Hàn Quốc, rượu Makgeolli có màu trắng đục và thường được đựng trong vại sứ hoặc ấm nhôm màu vàng và được rót ra các bát sứ hay bát nhôm. Hiện nay, rượu Makgeolli bán trên thị trường thường được đựng trong chai nhựa. Khi dùng, bạn cần lắc chai rượu thật đều và bóp nhẹ xung quanh chai và mở nắp từ từ để tránh trào gas.

Nguồn: internet

Rượu gạo Makgeolli thường được thưởng thức kèm với các loại đồ ăn nóng như thịt nướng, các loại lẩu… giúp bữa ăn ngon miệng, buổi tụ họp thêm rôm rả, hứng khởi.