Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
spot_img

Nhiều lễ trao giải ở Hàn Quốc bị chỉ trích vì vi phạm giãn cách bất chấp Covid-19

Dù Hàn Quốc đang đối mặt với nguy cơ bùng dịch trở lại nhưng các nhà đài lớn của nước này như KBS, MBC hay SBS vẫn tổ chức các lễ trao giải cuối năm.

Lễ trao giải của KBS và SBS, MC đều không mang khẩu trang và đứng gần nhau
ẢNH: SOOMPI/ALLKPOP

Theo Allkpop ngày 27.12, ba đài truyền hình quốc gia của Hàn Quốc bao gồm KBS, MBC và SBS vẫn cho tiến hành các lễ trao giải cuối năm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp ở nước này. Trước khi sự kiện diễn ra, ban tổ chức đã chuẩn bị một kịch bản chương trình phù hợp với quy định mới bổ sung về giãn cách xã hội của chính quyền nước này, nhằm mục đích kiểm soát tình trạng lây lan của chủng virus SARS-CoV-2. Thế nhưng, phần lớn các buổi lễ lại không được suôn sẻ và nhận về nhiều lời chỉ trích từ công chúng.

Lễ trao giải SBS Entertainment Awards 2020 sử dụng chung một micrô và cho phép dàn nghệ sĩ Running Man lên đứng chung sân khấu
ẢNH: SOOMPI

Cụ thể, tại lễ trao giải SBS Entertainment Awards 2020 diễn ra ngày 19.12 vừa qua, các khách mời đều không tuân thủ quy định giãn cách xã hội. Nhiều ngôi sao nổi tiếng dù mang khẩu trang nhưng lại ngồi sát nhau trong cùng một bàn. Thậm chí, đội ngũ MC và người đoạt giải thoải mái dùng chung micrô mà không đeo khẩu trang. Một số diễn viên, ca sĩ còn lên sân khấu cùng với ê-kíp đông người của mình.

Ban tổ chức sự kiện KBS Entertainment Awards 2020 tổ chức ngày 24.12 đã làm tốt hơn đối thủ SBS nhờ cách sắp xếp chỗ ngồi khoa học và thông minh nhưng họ lại vấp phải chỉ trích khi trao những giải thưởng quan trọng. Tất cả những người được đề cử đều xuất hiện trên sân khấu trong tình trạng thiếu khẩu trang, chưa kể việc ngôi sao giành chiến thắng còn phát biểu nhận giải mà không mang món đồ bảo vệ sức khỏe này trên mặt.

Nghệ sĩ ngồi sát nhau trong lễ trao giải SBS Entertainment Awards 2020
ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Một số tổ chức phi chính phủ đã lên tiếng phản đối cả 3 đài truyền hình thực hiện hàng loạt chương trình trao giải trong thời gian nhạy cảm này. Họ chỉ ra rằng việc tập trung nhiều người trong một không gian kín khiến sự kiện có nguy cơ trở thành ổ dịch lây nhiễm Covid-19 mới. Những nhân viên đi cùng nghệ sĩ hay các kỷ niệm chương được trao tặng hoàn toàn có thể trở thành trung gian truyền bệnh ra cộng đồng.

Các tổ chức này cho rằng dù được chính phủ liệt vào dạng ưu tiên nhưng KBS, MBC, SBS nên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng ngừa bởi tỉ lệ bệnh nhân nhiễm Covid-19 không triệu chứng ngày càng gia tăng đến mức báo động. Các nhà đài nên ưu tiên an toàn cho cộng đồng hơn là doanh thu quảng cáo kiếm được từ lễ trao giải cuối năm.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới