Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
spot_img

Tìm hiểu về con đường nghệ thuật đỉnh cao tại Hàn Quốc

Daehak chính là con đường được mệnh danh là con đường nghệ thuật đỉnh cao của Hàn Quốc. Có rất nhiều loại hình nghệ thuật thường xuyên được biểu diễn tại đây như: kịch nói, ca múa, K-POP, nhạc kịch… Các bạn trẻ đi du học Hàn Quốc nên đến đây ít nhất một lần, chắc chắn các bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều điều đặc biệt.


Daehak chính là con đường được mệnh danh là con đường nghệ thuật đỉnh cao của Hàn Quốc

ĐÔI NÉT VỀ CON ĐƯỜNG NGHỆ THUẬT DAEHAK

Đường Daehak nằm ngay tại phường Hyehwa, quận Jongno của thủ đô Seoul tráng lệ. Con đường này không chỉ nổi tiếng đối với người dân Hàn Quốc mà còn được rất nhiều du khách cũng như sinh viên quốc tế biết đến và mong muốn được khám phá nơi nghệ thuật bắt đầu của Hàn Quốc.

Con đường này được sử dụng như một sân khấu để mọi người có thể biểu diễn các chương trình nghệ thuật như: kịch nói, ca múa, K-POP, nhạc kịch… Đó chính là lý do mà mọi người lại gọi con đường này là sự bắt nguồn của các loại hình nghệ thuật.

Nếu nhìn sơ qua thì con đường này cũng rất bình thường như bao con đường khác và chẳng có điều gì đặc biệt. Tuy nhiên, nếu chịu khó nhìn kỹ hơn thì các bạn có thể thấy được những gì đang diễn ra trước mắt không phải là tất cả. Bởi, sự hấp dẫn gây ra tò mò nhất của mọi người đối với con đường này nó nằm ở phí bên dưới tầng hầm.

Khi bước chân xuống dưới tầng hầm, các bạn sẽ bị bất ngờ bởi một không gian nghệ thuật đường phố có một không hai. Thậm chí, những quốc gia như Mỹ hoặc Anh còn kém rất xa so với con đường này. Tại đây có sự xuất hiện của rất nhiều sân khấu nhạc kịch, rạp hát xếp san sát nhau cả ở trong nhà lẫn ngoài trời. Tất cả đã tạo nên một không gian nghệ thuật vô cùng đặc sắc của người dân Hàn Quốc.

Trong không gian của con phố Daehak, có đến 152 rạp hát lớn nhỏ cùng với hàng nghìn chỗ ngồi để phục vụ cho du khách. Đặc biệt, đối với những người yêu thích nghệ thuật thì đây chính là một địa điểm lý tưởng để đến thăm quan.

Tất nhiên, với mật độ biểu diễn của nghệ sĩ nhiều như thế này thì chuyện thường xuyên xuất hiện những tác phẩm mới tại con đường này là điều rất dễ hiểu. Con đường Daehak này có cả những rạp hát lớn phục vụ được cho cả 1.000 người. Vì thế, đây là kết quả minh chứng cho các bạn biết đây là con đường nghệ thuật duy nhất tại Hàn Quốc, thậm chí là duy nhất trên thế giới vì bán sẽ không thể tìm được một con đường nào dành riêng cho nghệ thuật giống như Daehak ở bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới.


Daehak là nơi hội tụ của nghệ thật đỉnh cao xứ Hàn

NƠI HỘI TỤ CỦA NGHỆ THUẬT ĐỈNH CAO CỦA XỨ HÀN

Điều khiến cho Daehak trở thành con đường hấp dẫn và gây ra nhiều sự tò mò đối với du khách chính là hàng loạt sân khấu và rạp hát dành cho những nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật.

Du khách sẽ đến đây để chiêm ngưỡng và xem thể loại nghệ thuật mà họ yêu thích. Chính vì thế, có rất nhiều các loại hình nghệ thuật của Hàn Quốc đã hội tụ tại đây. Điều này khiến cho du khách vô cùng thích thú và làm tăng phấn khích với nghệ thuật chính là được tự do lựa chọn loại hình nghệ thuật mà mình yêu thích.

MÁI NHÀ CỦA NHIỀU NGHỆ SĨ NỔI TIẾNG HÀN QUỐC

Tất cả các nghệ sĩ đều có mong muốn được đứng trên sân khấu, muốn phô diễn tài năng, biểu diễn phục vụ cho tất cả mọi người.

Daehak chính là con đường duy nhất tại Hàn Quốc có nhiều sân khấu và rạp hát nhất. Điều này cũng chứng minh được đây chính là nơi hội tụ của nhiều nghệ sĩ nhất. Đối với những người làm việc trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật nói chung thì cuộc sống của họ gắn liền với sân khấu biểu diễn. Trong khi đó, con đường Daehak lại là nơi hội tụ hàng loạt các sân khấu và rạp hát. Vì vậy, nơi đây đã được coi như một mái nhà chung của rất nhiều nghệ sĩ xứ sở kim chi.

Để tìm hiểu được nét nghệ thuật của người dân xứ Hàn các bạn hãy đặt chân đến con đường  này trong thời gian đi du học. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ theo học ngành nghệ thuật. Con đường này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều sự mới mẻ và hấp dẫn trong những tác phẩm nghệ thuật sau này. Vì Daehak chính là nơi nghệ thuật bắt đầu.

Qua bài viết này, chia sẻ và giới thiệu đến tất cả các bạn trẻ một con đường tràn ngập tính nghệ thuật tại Hàn Quốc. Điều này sẽ giúp cho bạn càng thêm sự thích thú và yêu mến đất nước này nhiều hơn.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới