Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
spot_img

Ai khổ qua sao Hàn khi phim lên sóng nhiều năm liền vẫn không được trả tiền lương

Vừa qua một loạt các diễn viên của xứ sở Kim Chi đã lên tiếng tiết lộ rằng họ đã không nhận được tiền lương trong suốt nhiều năm qua. Điều đáng nói hơn là họ toàn là những ngôi sao hạng A của Hàn Quốc và số tiền chưa được chi trả của mỗi diễn viên lên đến hàng trăm triệu won. Sự việc đang được Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc điều tra và tìm ra phương hướng giải quyết.

Bi Rain và Lee Na Yong

Mới đây, nữ diễn viên Lee Na Young đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi tiết lộ cô nàng đã không nhận được thù lao từ bộ phim The Fugitive: Plan B (Kế hoạch B) đã được phát sóng cách đây 8 năm. Đồng cảnh ngộ với cô nàng còn có 2 diễn viên chính khác của phim là Bi Rain và Lee Jung Jin. Trong đó Lee Na Young là người bị quỵt số tiền lương lên đến 360 triệu Won (khoảng 7,7 tỉ VND), trong khi Bi Rain vẫn chưa được trả đủ thù lao, Lee Jung Jin hiện cũng chưa được trả 35 triệu Won (khoảng 750 triệu VND).


Goo Hye Sun

Mỹ nhân Vườn sao băng Goo Hye Sun trước đó cũng đã tiết lộ vẫn chưa được nhà đài chi trả tiền lương khi tham gia sản xuất phim từ năm 2011. Cụ thể ngày 2/12, Goo Hye Sun đã có một cuộc chiến pháp lý để lấy lại mức lương chưa trả từ 7 năm trước với số tiền là 260 triệu Won (khoảng 5,6 tỉ VND). Đại diện nữ diễn viên cho biết: “Sau 6 năm cô ấy vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào cho sản phẩm của mình. Chúng tôi sẽ có những hành động pháp lí mạnh hơn để lấy lại công bằng cho cô ấy.”

Kim Woo Bin

Vừa qua công ty quản lý của Kim Woo Bin cũng đã lên tiếng chia sẻ sự việc tương tự khi nam diễn viên chưa được chi trả tiền lương tham gia làm người mẫu quảng cáo. Đại diện anh chàng tiết lộ: “Sự thật là một hãng quảng cáo đã không trả tiền thù lao làm người mẫu cho nam diễn viên Kim Woo Bin”. Được biết, Kim Woo Bin chính thức ký hợp đồng với hãng quảng cáo trên vào tháng 3/2013. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, họ vẫn chưa thanh toán tiền thù lao trị giá 66 triệu Won (gần 1,4 tỉ VND) cho anh chàng.

Sung Yuri

Cách đây không lâu tờ tin tức StarNews đã đưa tin nữ diễn viên Sung Yuri vẫn chưa nhận được tiền lương tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình của SBS vào năm 2009 Swallow the Sun. Đại diện của SL ENT nói rằng: “Sung Yuri vẫn chưa nhận được khoản thanh toán trong suốt 9 năm qua. Số tiền này đã vượt quá 80 triệu Won (75.117 USD) chúng tôi đã cố gắng hành động pháp lý nhiều lần, liên hệ với Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc nhưng không thành công trong việc giải quyết vấn đề”.
Theo đó nữ diễn viên cũng cho biết các ngôi sao cùng tham gia bộ phim như Ji Sung và So Yi Hyun cũng không nhận được khoản thanh toán lần lượt là 15 triệu Won (hơn 300 triệu VND) và 24 triệu Won (hơn 500 triệu VND).

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới