Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
spot_img

Cuộc sống du học tại Đại học Kyunghee chính là cảm giác như vậy

Về giờ học

Q: Tiến độ, độ khó của tiết học như thế nào?
A: Về việc tiến hành các buổi học thì mình chưa từng thử học tại các trường khác nên cũng không biết như thế nào nhưng về tiến đọ thì mình thấy tốc độ bài giảng ở mức trung bình, không nhanh cũng không chậm.
Q: Vậy còn nội dung của buổi học cũng như cảm giác của bạn thế nào?
A: Nội dung buổi học thì mình thấy chủ yếu dồn sức vào những kiến thức ngữ pháp và phát âm cơ bản, hội thoại thì có hơi ít một chút. Phụ thuộc vào từng bạn học sinh sẽ khác nhau nhưng khi học đến trung cấp thì mỗi tuần đều có 2 lần kiểm tra ngữ pháp, việc học thuộc các mẫu đó thực sự rất vất vả. Trong các buổi học thì đều xuất hiện rất nhiều kiến thức mới nhưng cũng nhờ có các thầy cô tận tình giải thích nên không có vấn đề gì trong tiếp thu bài cả. Đặc biệt là ngoài giờ học trên lớp mình còn được đi đến Everland nữa!
Q: Hình như trung tâm còn có cả chương trình tình nguyện viên hỗ trợ nữa, vậy bạn thấy thế nào?
A: Những bạn nào muốn có tình nguyện viên hỗ trợ thì sẽ viết mong muốn của mình về giới tính, sở thích, tuổi tác… và sau đó nộp đơn đăng ký giới thiệu. Khi có những người gần nhất với những điều bạn mong muốn thì sẽ có thể được giới thiệu và bắt đầu ngay nhưng cũng có trường hợp đưa ra những tiêu chí quá khó khăn thì sẽ không tìm được bạn tình nguyện viên nữa.
Sau khi đã có bạn gần với tiêu chí đưa ra nhất các bạn sẽ được gặp 1 lần tại trường và sau đó là tự liên lạc làm quan với nhau. Có nhiều bạn nhanh chóng trở nên thân thiết, thường xuyên ra ngoài chơi cùng nhau cũng có trường hợp gặp phải bạn học sinh lúc nào cũng bận rộn nên không có thời gian gặp nhau nhiều. Thực tế nếu gặp được một bạn ghép cặp tốt thì cuộc sống sẽ rất thú vị, còn có thể học tiếng Hàn tốt hơn nữa.

Về lớp học

Q: Các thành viên và không khí trong lớp thế nào?
A: đến hiện tại thì lớp có khoảng 15~16 người trong đó đa số là các bạn đến từ các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Việt Nam… Còn không khí lớp học thì trừ một bộ phận nhỏ còn lại đều rất hoạt bát , sôi nổi, đặc biệt là mới quan hệ giữa các bạn khác nước đều rất tốt, mỗi ngày đều cùng nhau ăn cơm, thậm chí ra ngoài chơi nữa.
Q: Tỷ lệ đi học và nghỉ học của các bạn học sinh như thế nào?
A: Ngoại trừ khoảng 10~20% các bạn không đi học thường xuyên còn lại tất cả mọi người đều rất chăm chỉ đến lớp. Nhưng cũng có đôi khi nhiều bạn còn đến muộn giờ học.
Q: Hiện tại bạn đang đang sống ở đâu?
A: Ký túc xá của Đại học Kyunghee. Ở đây rất sạch sẽ và giá rẻ nên mình nghĩ là so với các nhà trọ khác thì ở đây là nơi rất tốt xét về mặt kinh tế. Mỗi phòng đều có nhà tắm, nhà về sinh, phòng bếp tiêng nên chỉ cần có bạn cùng phòng ăn ý thì cuộc sống sẽ vô cùng thoải mái. Tuy nhiên thì ký túc xá rất được các bạn học sinh ưa chuộng nên muốn vào ở thì cần phải đăng ký thật nhanh tay. Đến cả mình đây cũng đã phải đăng ký từ 6 tháng trước đấy.
Q: Sinh hoạt phí của bạn hàng tháng cần khoảng bao nhiêu?
A: Học phí du học Hàn Quốc 600.000 won/1 tháng + ký túc xá 150.000 won + tiền điện thoại 20.000 won + tiền tiêu vặt (tiền ăn, tiền đi chơi giải trí…) 300.000 won = 1.070.000 won
A: Học phí 600.000 won/1 tháng + ký túc xá 150.000 won + điện thoại 35.000 won + tiền tiêu vặt (tiền ăn, tiền đi chơi giải trí…) 500.000 won + phí internet 40.000 won = 1.325.000 won
Q: Khi kết thúc giờ học bạn thường làm gì
A: thường mình sẽ đi mua sắm hoặc là ở lại trường gặp bạn cặp đã được giới thiệu để luyện nói hoặc là cùng nhau đi chơi đâu đó.
Q: Bạn thường ăn cơm ở đâu? Bạn có cửa hàng nào yêu thích có thể giới thiệu tới mọi người được không?
A: Tôi luôn ăn cơm tại nhà ăn sinh viên và một số quán ăn xung quanh trường. Vì khu vực gần đây là khu phố đại học nên có rất nhiều quán ăn.Một nhà hàng gần cổng chính : Thỉnh thoảng tôi cũng đến ăn Canh đậu hũ non.

Q: Bạn thường làm gì trong kỳ nghỉ?
A: Mình thường đi ăn và mua sắm trong nội thành Seoul. Cũng có nhiều lần mình có cơ hội đi cùng các bạn người nước ngoài đến từ nhiều nước khác nữa.
A: Mình thì thường đi du lịch đến một vùng nào đó của Hàn Quốc.

Q: Cảm nhận của các bạn khi học tại trung tâm đào tạo quốc tế Đại học Kyunghee như thế nào?
A: Ban đầu thì mình hoàn toàn không giao tiếp được nhưng hiện tại thì mình đã không còn gặp khó khăn gì trong giao tiếp hàng ngày nữa. Các thầy cô giáo đều rất tốt nên mỗi tiết học đều rất dễ hiểu và thú vị.
A: Với mình thì cảm thấy mình thành thạo tiến bộ hơn rất nhiều so với việc học tại Việt Nam. Đặc biệt là chương trình tình nguyện viên ghép cặp đã giúp mình có cơ hội có thể kết bạn với những bạn sinh viên Hàn Quốc có mong muốn học tiếng Việt. Một điểm mình đánh giá rất cao khác là Trung tâm đào tạo quốc tế của Đại học Kyunghee luôn quản lý du học sinh rất tốt.
Q: Các bạn có thể dành một lời khuyên đến những bạn sau này sẽ đến du học tại Hàn Quốc được không?
A: Mình nghĩ là các bạn trước tiên nên làm quen với các bạn người Hàn Quốc. Khi đó sẽ có một người có thể dạy chúng ta học, có thể cùng nhau trò chuyện, chắc chắn khả năng hội thoại sẽ tiến bộ nhanh hơn bất cứ phương pháp nào.
A: Mình thì nghĩ rằng ngoài các giờ học bằng tiếng hàn ra thì các bạn hãy luôn tích cực chủ động tìm cơ hội và luôn sử dụng tiếng hàn mọi lúc có thể. Khi đi mua đồ hay đi ngắm cảnh, hãy chăm chỉ dùng tiếng Hàn để giao tiếp nhé!

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới