Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_img

Dwaeji gukbap – Món canh đến từ lịch sử của Hàn Quốc

Khác với hầu hết các món ăn của ẩm thực truyền thống Hàn Quốc, Dwaeji gukbap được chế biến khá đơn giản và không phức tạp. Điểm nhấn chính của món ăn này chính là phần nước sốt được nấu từ xương và thịt lợn. Ngoài ra, món ăn còn được dùng kèm với các nguyên liệu phụ khác như hành lá, miến trắng, tương ớt, mắm, và kim chi. Tổng thể cũng tương tự như một món lẩu của người châu Á.

Canh Dwaeji gukbap – Một trong các món canh truyền thống của Hàn Quốc

Theo các tư liệu cổ thì món ăn Dwaeji gukbap được xin là xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1950 tại Hàn Quốc. Vào thời điểm đó, Hàn Quốc vừa được giải phóng khỏi sự cai trị của Nhật Bản sau 36 năm. Do gặp nhiều khó khăn về kinh tế, người dân xứ Hàn phải lâm vào cảnh nghèo đói và thiếu thốn lương thực cực kỳ trầm trọng. Lúc đó, quân đội Mỹ có chi viện đến hỗ trợ và chọn Busan làm căn cứ quân sự trọng yếu.

Các nguyên liệu dùng kèm với canh Dwaeji gukbap

Do số lượng người dân tị nạn và người cần hỗ trợ thực phẩm quá nhiều nên nguồn lương thực của quân đội Mỹ không đủ khả năng để hỗ trợ cho tất cả mọi người. Người dân tại đây phải tận dụng đến nguồn thực phẩm đã bị vứt đi để đối phó với hoàn cảnh. Họ tìm thấy rất nhiều xương lợn do đây là loại thực phẩm chính của người Mỹ. Người Hàn quốc cũng có rất nhiều các món canh được chế biến từ xương bò, vì thế họ đã sử dụng xương và các mẫu thịt heo còn sót lại để chế biến. Và kể từ đó Busan đã vô tình trở thành nơi ra đời của Dwaeji gukbap.

Dwaeji gukbap rất nổi tiếng tại Busan, Hàn Quốc

Dwaeji gukbap nhìn chung không quá sang trọng hoặc tinh tế. Nhưng về vị thì món ăn này được người dân bản xứ cùng khách du lịch quốc tế đánh giá rất cao. Hầu hết các nguyên liệu chế biến món ăn này đều là rau củ đã được muối hoặc ngâm chua, nên có khả năng kích thích vị giác rất tốt. Người ta thường dùng Dwaeji gukbap kèm với cơm hoặc mỳ đều được.

Một điều bạn cần lưu ý nếu như muốn trải nghiệm thử món ăn này đó là có thể bạn sẽ phải xếp hàng chờ rất lâu. Lý do là vì các của hàng chuyên bán Dwaeji gukbap nổi tiếng tại Busan thường có rất đông khách, đặc biệt là vào buổi sáng và lúc chiều tối.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới