Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_img

Nên đi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng nếu bạn có học lực trung bình

Không phải ai cũng vào được đại học. Đi du học cũng thế! Không phải tất cả du học sinh đều học đại học. Bởi những điều kiện đầu vào, khả năng theo học của hệ đại học thường cao hơn hệ cao đẳng.
Vì thế, có nhiều bạn đã chọn cho mình con đường du học Hàn Quốc hệ cao đẳng (Thực chất đây là du học nghề Hàn Quốc). Vậy hệ cao đẳng tại Hàn Quốc như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ làm rõ vấn đề này.

1Hệ cao đẳng tại Hàn QuốcHàn Quốc là quốc gia có ngành giáo dục bậc nhất Châu Á. Không phải vì lẽ đó, mà tất cả các học sinh của Hàn Quốc đều là học sinh giỏi và đều là sinh viên đại học. Đương nhiên, không phải bất kỳ bạn trẻ du học sinh Việt nào khi đi du học Hàn Quốc cũng đủ điều kiện vào các trường đại học, bởi nó còn tùy thuộc vào: Điều kiện nhập học của trường, điều kiện học lực, điều kiện về chứng chỉ tiếng Hàn, tài chính… Vì thế, nếu như những điều kiện ở hệ đại học quá khó khăn. Thì chúng ta hãy chuyển sang đi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng.
Thời gian học hệ cao đẳng sẽ rút ngắn hơn thời gian học hệ đại học. Học cao đẳng ở Hàn Quốc cũng chính là học nghề, quá trình học nghề này học lý thuyết chỉ khoảng 40%, thời gian còn lại là thực tập nghề (Khi thực tập nghề đã được tính lương).
Các khoản về chi phí đóng góp cũng sẽ thấp hơn hệ đại học. Điều quan trọng, là những điều kiện học hệ cao đẳng dễ dàng hơn, có nhiều thời gian để đi làm thực tế hơn. Ở Hàn Quốc cũng như ở Việt Nam, có nhiều gia đình không có đủ chi phí để cho con em theo học 4 -5 năm học đại học, vì vậy họ chọn học nghề ở trường cao đẳng để vừa có một nghề cụ thể, vừa có thời gian đi làm để kiếm thu nhập phụ giúp gia đình.
Lưu ý: Đối với hệ cao đẳng nghề, sinh viên không phải tham gia vào kỳ thi chuyên ngành như thi đại học. Mà chỉ cần sinh viên nhập học tiếng Hàn tại trường cao đẳng đó khoảng 6 tháng. Sau đó, sinh viên chỉ cần làm các bài kiểm tra năng lực tiếng mà đạt thì sẽ được chuyển thẳng lên học hệ cao đẳng.
Vì thế, bạn hãy cân nhắc trước việc học hệ đại học hay hệ cao đẳng tại Hàn Quốc nhé. Bởi lực học của bạn ra sao, kinh tế nhà bạn thế nào và năng lực của bạn có được không thì chỉ có bạn là biết rõ.

2Học phí, điều kiện du Hàn Quốc hệ cao đẳng

• Học phí học hệ cao đẳng chỉ dao động từ 100 triệu đến 120 triệu/năm ( Hệ đại học từ 100 triệu đến 180 triệu/năm).
• Phải tham gia chương trình học tiếng Hàn tại trường ít nhất 6 tháng.
• Tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình 5.0 trở lên.
• Tuổi từ 18 – 25 nếu có bằng cấp 3 hoặc trung cấp. Tuổi tới 30 nếu có bằng cao đẳng trở lên.
• Có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam (Topik1 – Level 2, học khoảng 3 tháng là được).
• Chứng minh tài chính du học: Bạn phải có sổ tiết kiệm từ 5.000 USD được gửi trong ngân hàng ít nhất 6 tháng.

3Môi trường học tập tiếng Hàn hệ cao đẳng• Được học tập tại môi trường có cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại.
• Trung bình lớp học chỉ có từ 12 đến 15 người/lớp. Do đó, chất lượng luôn được đảm bảo.
• Đội ngũ giảng viên là các giáo viên có trình độ chuyên môn cao, yêu nghề tâm huyết và có nhiều năm kinh nghiệm.
• Bên cạnh việc học tiếng Hàn các du học sinh còn có cơ hội được tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc.
• Sau khi kết thúc khóa học tiếng Hàn: Chỉ cần đạt kết quả trung bình thì du học sinh được chuyển thẳng lên học hệ cao đẳng.

4Thời gian nhập học

Đối với chương trình học tiếng Hàn: Các lớp tiếng Hàn sẽ có các kỳ nhập học là: Tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12.

5Chương trình đào tạo hệ cao đẳngThời gian học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc: 2 năm (Được ra hạn thêm 1 năm nếu 2 năm thi không đạt). Chỉ có khoảng gần 40 % học lý thuyết, còn lại trên 60% là đi học thực hành nghề (được trả lương). 6 tháng đầu chỉ học 4 buổi/tuần, mỗi buổi học 4 giờ. Sau 6 tháng học tiếng xong thì chỉ học 3 buổi/tuần. Thời gian còn lại đi làm là chính. Nếu học xong hệ cao đẳng mà muốn đăng ký học lên hệ đại học thì phải học thêm 2,5 năm.
Dưới đây, là các chuyên ngành được đào tạo hệ cao đẳng tại Hàn Quốc mời các bạn cùng tham khảo:
Khoa Kinh tế và Xã hội:
+ Quản trị kinh doanh
+ Kế toán
+ Quản trị hệ thống thông tin
+ Quản trị du lịch
+ Quản trị khách sạn
+ Tiếng Anh thương mại
+ Tiếng Hàn thương mại
+ Giáo dục mầm non, ….
Khoa Nghệ thuật:
+ Thiết kế và trang trí nội thất
+ Nghệ thuật nấu ăn Hàn Quốc
+ Nhạc…
+ Thiết kế thời trang
+ Thiết kế hình ảnh
+ Thẩm mỹ, chăm sóc da, làm tóc
Khoa kỹ thuật gồm:
+ Điện tử
+ Tiện CNC
+ Hàn bán tự động
+ Điện lạnh
+ Khoa học máy tính
+ Gia công phần mềm
+ Môi trường và xây dựng dân dụng…
Một số trường đại học ở Hàn Quốc vẫn chấp nhận tuyển sinh các ứng viên có học lực trung bình, nhưng đây đa số là các trường đại học không có danh tiếng (xếp hạng yếu kém). Vì vậy bạn nên chọn trường cao đẳng lớn, có chất lượng đào tạo tốt, có danh tiếng, thì khi cầm tấm bằng của trường cao đẳng có danh tiếng tốt, đi xin việc đôi khi còn hiệu quả hơn có bằng đại học của một trường không có danh tiếng.
Con đường đi du học Hàn Quốc hệ đại học không phải là lựa chọn duy nhất. Nếu khả năng học lực của bạn là trung bình, bạn đừng lo sợ sẽ cản trở con đường đi du học của bạn. Bạn hoàn toàn tự tin đi du học Hàn Quốc học hệ cao đẳng nhưng vẫn có được môi trường học tập hiện đại nhất và chất lượng giáo dục cũng không bị thua kém hệ đại học.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới